Bí quyết săn lùng laptop trực tuyến

Cập nhật ngày: 03/09/2010 - 10:51
HTML clipboard

Nhờ mạng internet, công việc mua sắm được hiện đại hóa và trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thay vì chạy ra khỏi nhà, bạn có thể ngồi trong phòng, sử dụng ngón tay để click chuột là đã có ngay những sản phẩm mong muốn.

Một lợi ích khi online là khả năng so sánh giá cả những nhà cung cấp khác nhau, tìm hiểu về kinh nghiệm mua sắm cũng như phàn nàn giao dịch không tốt để còn biết đường tránh xa nữa chứ.

Chọn mua laptop trực tuyến, đầu tiên bạn nên quan tâm tìm kiếm dòng sản phẩm ưa thích dựa trên nhu cầu sử dụng về lâu về dài.

Thường xuyên di chuyển

Nếu chiếc máy tính xách tay luôn là người bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi, trọng lượng và kích thước thân máy bên ngoài được xác định như tiêu chí quan trọng hàng đầu. Đồng thời, kích thước màn hình cũng rất quan trọng, sau đấy mới xét đến tuổi thọ nguồn pin, độ tin cậy và hiệu suất làm việc thực tế.

Tốt nhất, bạn nên ngâm cứu laptop nào sở hữu màn hình 13 inch, trọng lượng trên dưới 2 kg cùng tuổi thọ pin khoảng tầm 4-5 giờ. Một số thương hiệu quen thuộc như Dell, Vaio hay IBM đang là những nhà cung cấp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Laptop thay thế máy để bàn

Dựa trên quan điểm này, laptop thay thế PC giống như một sản phẩm tác nghiệp được hầu như tất cả mọi thứ mà chiếc máy tính để bàn kha khá có thể làm, nên nói chung lựa chọn laptop ấy sẽ to và nặng, thường xuyên dùng tại nhà thay vì cho vào túi và xách đi đây đó.

Ý nghĩa như PC di động, màn hình khổ rộng sáng đẹp hỗ trợ giải trí hoàn hảo cần phải xem xét đầu tiên. Tất nhiên, laptop mỏng nhẹ không có biên chế trong đội hình này, do đó, card đồ họa rời sẽ rất quan trọng. Bạn cũng nên chắc chắn trang bị đầy đủ bộ nhớ RAM và dung lượng ổ cứng. Riêng tuổi thọ pin thật chẳng đáng quan tâm lắm, vì hầu hết thời gian laptop được cắm vào nguồn điện tại nhà rồi mà.

Hãy tìm kiếm cho mình chiếc laptop cơi nới màn hình đến 17 inch, một card đồ họa với ít nhất 512MB RAM chuyên dụng và 3-4GB bộ nhớ RAM hệ thống. Apple, HP và Acer đang phát triển nhiều lựa chọn thay thế máy tính để bàn trên cả tuyệt vời.

Điều kiện kinh tế

Nếu hầu bao là rào cản chính, thông thường bạn chỉ sử dụng laptop của mình cho việc lướt web, email, ứng dụng văn phòng và một vài công cụ giải trí đơn giản. Nếu vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vô số sản phẩm phù hợp nhu cầu với giá tiền nằm trong khoảng từ 400 đến 500 USD.

Địa chỉ mua sắm

Ngoài thị trường đang có rất nhiều cung cấp chào mời người dùng những mức giá vô cùng hấp dẫn. Xu hướng nổi bật nhất hiện nay là thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt và nhận sản phẩm luôn tại nhà. Đối với teen nào không thích phiêu lưu, địa chỉ uy tín được nhiều người biết đến luôn là điểm dừng chân an toàn nhất. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi được tổ chức thường xuyên cũng sẽ là cơ hội để bạn săn lùng model ưa thích mà vẫn tiết kiệm được khối ngân lượng ấy chứ!

Bảo hành mở rộng

Hình thức bảo hành mở rộng đang rất phổ biến trên thế giới. Theo đó, người dùng sẽ phải chi thêm một khoản tiền cho nhà cung cấp hoặc lựa chọn dịch vụ của bên thứ ba để đổi lại thời gian bảo hành nhiều hơn (đến 3 năm), đa dạng tiện ích chăm sóc và trong trường hợp không thể cứu chữa (dính nước, rơi vỡ, mất cắp…).

Lam Kiều (st)