BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn: Trách nhiệm của thanh niên là viết tiếp trang sử yêu nước

Cập nhật ngày: 26/03/2009 - 07:19

Tại lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức sáng 25.3 ở Hà Nội, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng nhắc lại trang sử truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc mà thanh niên phải viết tiếp.

Ôn lại truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân, xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, hiếu học, đoàn kết nhất trí, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Trách nhiệm của chúng ta là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy”.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn không quên nêu lên những đòi hỏi, thách thức đối với Đoàn trong giai đoạn mới.

Làm thế nào để xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng? Làm thế nào để vận động, tập hợp phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện sứ mạng rường cột của nước nhà, nhân tố quan trọng của quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước?

Làm thế nào để Đoàn thực sự là người bạn tin cậy của thanh niên, nơi chia sẻ tâm tư nguyện vọng, dẫn dắt thanh niên vượt qua những khó khăn trong giải quyết các nhu cầu chính đáng và bồi dưỡng niềm tin hướng đến tương lai?

Tìm lời giải đáp cho những câu hỏi ấy cũng chính là quá trình Đoàn không ngừng phải đổi mới. Muốn vậy, theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, mỗi cơ sở Đoàn phải đa dạng hóa các hình thức giáo dục góp phần để mỗi bạn trẻ biết sống đẹp, sống có ích vì cộng đồng và xã hội.

"Đoàn sẽ không ngừng đổi mới và nâng chất các phong trào hành động cách mạng, góp phần đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên, vì sự tiến bộ của thanh niên, vì sự phát triển của đất nước", ông Thưởng nói.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cho rằng những nhiệm vụ cụ thể của Đoàn là hỗ trợ thanh niên học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; đồng thời tạo môi trường để thanh niên phát huy tiềm năng của mình.

Ông Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm, tạo điều kiện để Đoàn TNCS và thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có mặt tại lễ kỷ niệm, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết bày tỏ niềm tin vào sự lớn mạnh không ngừng của tổ chức Đoàn, cũng như sự kỳ vọng vào lớp thanh niên sẽ là rường cột của công cuộc xây dựng đất nước tương lai.

Cũng tại buổi lễ, Ban Bí thư TƯ Đoàn đã trao Giải thưởng 26.3 cho 78 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc, tâm huyết với phong trào, hết mình vì thanh niên.

(Theo Vietnamnet)