Bí thư Tỉnh uỷ: Các giải pháp đảm bảo TT- ATGT phải được thực hiện một cách đồng bộ, thiết thực và hiệu quả

Cập nhật ngày: 09/03/2012 - 05:58

Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

(BTNO) - “Văn bản không thiếu, chỉ thiếu quyết tâm. Tất cả các giải pháp đã đề ra cần phải được thực hiện một cách đồng bộ, thiết thực và hiệu quả”, “Công tác bảo đảm an toàn giao thông là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị…”. Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông nhấn mạnh như vậy khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT trong 2 tháng đầu năm 2012 hôm 9.3 tại UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Trưởng ban ATGT tỉnh - chủ trì và điều hành Hội nghị với các đầu cầu 9 huyện, thị.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải, ông Lê Văn Đúng, trong 2 tháng đầu năm, TNGT xảy ra 66 vụ, làm chết 38 người, bị thương 81 người. So với cùng kỳ năm ngoái, giảm 70 vụ, kiềm chế số người chết (38/38 người), giảm 93 người bị thương. Trong đó, có 05 địa phương giảm 03 tiêu chí, gồm: Bến Cầu, Hòa Thành, Tân Biên, Thị xã và Gò Dầu. Nhưng cũng có 01 địa phương tăng cả 03 tiêu chí là huyện Tân Châu.

Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Ông Lê Văn Đúng báo cáo tại Hội nghị.

Ban ATGT tỉnh nhận định, TNGT trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số người chết vẫn còn ở mức cao. So với tiêu chí chính phủ giao mới đạt yêu cầu 02 tiêu chí là số vụ (giảm 47,61%) và số người bị thương (giảm 53,97%). Riêng tiêu chí số người chết tuy không tăng, nhưng được đánh giá là chưa đạt yêu cầu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông cho rằng, Hội nghị cần đánh giá, thảo luận kỹ những tồn tại, hạn chế của các ngành chức năng, cũng như các địa phương để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế. Nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành các quy phạm pháp luật về ATGT và đưa công tác này trở thành một tiêu chí trong xét thi đua, khen thưởng. Việc xử lý người vi phạm TT-ATGT phải nghiêm minh; các cơ quan truyền thông cần phải đổi mới công tác tuyên truyền, chú trọng việc nâng dần chất lượng, hiệu quả…

Sau khi nghe tham luận của đại biểu các ngành chức năng và các huyện, thị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ phát biểu kết luận Hội nghị, trong đó nhấn mạnh đến việc cần phải vận động toàn dân tham gia đảm bảo TT-ATGT.

Đặng Hoàng Thái