baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh Lê Thị Bân:: Làm việc với Huyện uỷ Dương Minh Châu về công tác cán bộ

Cập nhật ngày: 29/04/2009 - 11:01

Ngày 27.4.2009, đồng chí Lê Thị Bân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh cùng Thường trực Tỉnh uỷ và lãnh đạo một số ban ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ DMC về công tác cán bộ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ DMC Huỳnh Thị Nhặc báo cáo với đoàn: Hiện nay, trong toàn huyện DMC có 2.601 cán bộ công chức kể cả nhân viên hợp đồng và cán bộ cấp xã. Trong số này có 160 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý, hầu hết đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu công tác ở địa phương, trong đó có 4 thạc sĩ (tỷ lệ 0,153%), 10 cán bộ sau đại học (tỷ lệ 0,38%), đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ 40,67%, và trung học chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ 27,18%. Về lý luận chính trị: cao cấp, cử nhân 3,22%, trung cấp 11,46% và sơ cấp 10,57%.

Đến nay, huyện DMC đã cơ bản hoàn thành việc rà soát và bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2005 – 2010, đang tiến hành bổ sung quy hoạch A2 và A3 ở hai cấp huyện, xã, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Thời gian qua, Huyện uỷ DMC đã điều động, luân chuyển 45 cán bộ có đủ năng lực, trình độ và đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện đúng quy trình thủ tục, đảm bảo dân chủ, công khai và minh bạch. Đồng thời, huyện đã tiếp nhận 44 sinh viên tạo nguồn về huyện DMC công tác. Đến nay, còn 34 sinh viên (do 10 SV chuyển công tác và nghỉ việc), trong số này có 3 sinh viên đã được hợp đồng tạm tuyển, 3 sinh viên được xét tuyển, còn lại 28 sinh viên khác đang hợp đồng công tác tại các cơ quan ban ngành huyện và các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân đã đánh giá cao công tác cán bộ ở huyện DMC. Đây là một trong số ít huyện thực hiện tốt và có hiệu quả công tác bố trí, quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ nữ. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong công tác quy hoạch cán bộ trong nhiệm kỳ tới, đảm bảo đúng và đủ ở cả 3 độ tuổi theo quy định, quan tâm bố trí cán bộ tạo nguồn, cán bộ trẻ và cán bộ nữ để đào tạo, bồi dưỡng, nhằm chuẩn bị tốt về công tác nhân sự cho đại hội Đảng cấp cơ sở và bầu cử HĐND các cấp trong thời gian tới.

LONG AN