BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bị Windows 10 'làm khó', Mozilla tung Firefox 40.0.2

Cập nhật ngày: 17/08/2015 - 12:00

Chỉ ít ngày sau khi tung bản Firefox 40.0.1, hãng Mozilla đã tiếp tục tung Firefox 40.0.2. Người dùng có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất này bằng cách vào Menu > chọn biểu tượng Open Help Menu > About Firefox.

Một lưu ý cho người dùng khi cập nhật Firefox 40.0.2, đó là phiên bản này sẽ vô hiệu hóa nhiều thành phần mở rộng trên trình duyệt. Trong đó, một số thành phần mở rộng chỉ cần cập nhật phiên bản mới để tiếp tục dùng, nhưng cũng có một số thành phần mở rộng tạm chưa có bản cập nhật.

Bị Windows 10 "làm khó", Mozilla tung Firefox 40.0.2 - 1

Firefox 40.0.2.

Thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy nhất trên Firefox 40.0.2 chính là biểu tượng nút X ở các thẻ duyệt web. Theo đó, biểu tượng này đã được tăng kích thước cho lớn hơn, dễ nhấn hơn. Ngoài ra, Firefox 40.0.2 còn sửa lỗi liên quan tới thông báo quen thuộc là "Firefox is running on", và thiếu tập tin mozalloc.lib trên Windows 32-bit.

Bên cạnh đó, Firefox 40.0.2 mang tới cách thức mới cho người dùng mở một website với ứng dụng Firefox làm mặc định, phục vụ Windows 10. Đây có thể xem là câu trả lời của Mozilla đối với cáo buộc trước đó của hãng này đối với Microsoft rằng, Microsoft cố tình làm khó người dùng trong việc thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 10.

Cụ thể, hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã thay đổi cách thức thiết lập ứng dụng ưa thích khi duyệt web, lịch và các ứng dụng khác. Bây giờ người dùng phải thực hiện thiết lập thông qua nhiều bước hơn.

"Giờ đây đòi hỏi hơn 2 lần nhấp chuột để khẳng định việc thiết lập một ứng dụng làm mặc định", ông Chris Beard, CEO Mozilla viết. "Thật khó hiểu, khó thực hiện và dễ chọn nhầm", ông đánh giá thêm.

Nguồn Dân Việt