BAOTAYNINH.VN trên Google News

Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc

Cập nhật ngày: 16/07/2010 - 10:30

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi các đại biểu dự hội nghị.

Hướng tới kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2010), ngày 16.7, tại Nghệ An, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010.

Về dự hội nghị có gần 300 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu trên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương những tấm gương người có công với cách mạng đã không ngừng phấn đấu vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập, lao động, hoạt động xã hội…, góp phần làm giàu cho đất nước, thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam, tinh thần của lớp cha anh năm xưa.

Chủ tịch nước nhấn mạnh người có công với cách mạng chính là tấm gương mẫu mực về con người chịu nhiều hy sinh, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, giờ lại cố gắng vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, đóng góp cho xã hội, làm giàu cho đất nước. Những cố gắng của người có công với cách mạng xứng đáng được tôn vinh, trân trọng, là bài học cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến hệ thống chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, song Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang làm tất cả những gì có thể để biểu thị tấm lòng trân trọng đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả cả các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình người có công với nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh biết bao người đã đổ công sức, xương máu để đất nước có ngày độc lập, thống nhất, vì vậy trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau là phải giữ gìn, bảo vệ nền độc lập, giữ cho Tổ quốc mãi trường tồn để đền đáp xứng đáng nhất đối với những người đã ngã xuống.

Báo cáo tại hội nghị, mỗi tấm gương người có công với cách mạng ở những hoàn cảnh khác nhau, làm những công việc khác nhau, nhưng luôn nỗ lực hết mình xây dựng đời sống ngày một tốt hơn, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, luôn rèn luyện tinh thần phê bình và tự phê bình, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng.

(Theo TTXVN/Vietnam+)