BAOTAYNINH.VN trên Google News

Biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 19/05/2012 - 06:15

(BTNO)- Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ, các huyện Dương Minh Châu và Gò Dầu đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở địa phương.

* Huyện Dương Minh Châu: Đến dự buổi giao lưu có gần 200 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho Cuộc vận động

Qua 1 năm triển khai và tổ chức thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, toàn huyện đã thu được nhiều kết quả khả quan, nhất là việc tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên. Năm 2011, huyện có 418 cán bộ, đảng viên được chọn là gương tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở cơ sở. Đối với công nhân viên chức, cuộc vận động còn có tác dụng lớn trong việc thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và bảo vệ tài sản công. Bằng việc tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày ở cơ quan như: văn phòng phẩm, điện, nước sinh hoạt, liên hoan, hội nghị, tiếp khách… năm 2011 toàn huyện Dương Minh Châu đã tiết kiệm được số tiền là 1,376 triệu đồng.

Song song với việc đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên, Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể cũng học tập theo Bác bằng nhiều hoạt động cụ thể như: vận động gây Quỹ Vì người nghèo để xây tặng nhà đại đoàn kết, Nhật ký làm theo Bác, Ống tre Bác Hồ, sản xuất kinh doanh giỏi… Qua đó đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và giúp nhau vượt khó.

Tại buổi gặp mặt, Huyện uỷ Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 10 tập thể và 18 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2011.

HT

* Gò Dầu: Tại hội nghị, các đại biểu được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và nghe báo cáo tham luận từ các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bà Diệp Thị Hiệp - Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thông qua cuộc vận động, cán bộ, đảng viên đã biết vận dụng vào thực tiễn, biết học ở Bác trong lối sống tiết kiệm đến lề lối làm việc, sống vì mọi người, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Nét nổi bật là tạo được nề nếp cho cấp uỷ, ban, ngành tiếp xúc dân và lắng nghe dân nói, khắc phục tình trạng xa rời dân, quy chế dân chủ đi vào thực chất hơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra.

Năm 2011, toàn huyện chuyển trọng tâm sang việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu như mô hình “Hũ gạo tình thương” của Hội nông dân khu phố Thanh Bình A (Thị trấn) giúp đỡ người nghèo, mô hình vận động vốn giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, Hội phụ nữ ấp Chánh (xã Phước Thạnh) nuôi heo đất ủng hộ quỹ học bổng Trần Thị Sanh. Huyện đoàn Gò Dầu vận động xây tặng nhà nhân ái, quỹ hỗ trợ cán bộ Đoàn, tổ chức bếp ăn tình thương và tặng quà cho các em thiếu nhi nghèo...

Dịp này, Huyện uỷ và UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 14 tập thể và 61 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lý Tài – Công Kha

 

 

 

 

 


 
Liên kết hữu ích