Bình Dương: Tổ chức Đại hội điểm Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 28/12/2011 - 06:06

(BTNO)- Ngày 28.12, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh (TTTS Đường HCM) tỉnh Bình Dương đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ I, khoá 2011 - 2016 tại Trường Sĩ quan Công binh. Tới dự có Thiếu tướng Phan Khắc Hy - Phó Chủ tịch Hội TTTS Đường HCM Việt Nam, Đại tá Đinh Công Ty - uỷ viên thường vụ Hội TTTS Đường HCM, PCT Hội TP.HCM và các vùng phụ cận; đại diện của Quân đoàn 4, Trường Sĩ quan Công binh, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh; đại diện của Hội truyền thống Lâm Đồng và các Ban liên lạc một số tỉnh bạn trong khu vực như:Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện-thị xã  tỉnh Bình Dương.

Đội văn nghệ biểu diễn phục vụ đại hội

Báo cáo kết quả vận động thành lập Hội để tiến tới Đại hội lần thứ nhất, Phó Trưởng ban vận động Dương Xuân Đông cho biết: sau khi Hội TTTS Đường HCM Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011 - 2016 thành công, Bình Dương đã nhanh chóng thành lập Ban vận động trên cơ sở Ban Liên lạc bộ đội Trường Sơn đường HCM trước đây. Trong gần nửa năm, Ban vận động đã tuyên truyền để mời những người là cựu quân nhân, cựu thanh niên xung phong và cựu dân công hoả tuyến đã chiến đấu, công tác trên đường Trường Sơn gia nhập Hội. Ban Vận động đã xét và chính thức kết nạp được trên 50 hội viên. Sau khi được UBND tỉnh Bình Dương Quyết định thành lập Hội thì số người đăng ký gia nhập hội tại các huyện và Thị xã Thủ Dầu Một đã lên hơn 300 người.

Ban vận động đã tích cực hoàn thành các văn kiện như: Điều lệ Hội TTTS Đường HCM tỉnh, chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ I, đề án tổ chức nhân sự,… và trình UBND tỉnh cho phép tiến hành Đại hội.

Ban chấp hành Hội ra mắt đại hội

Nhờ công tác vận động và xây dựng văn bản một cách chu đáo nên Đại hội thí điểm của Hội TTTS Đường HCM tỉnh Bình Dương đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 14/17 uỷ viên Ban chấp hành Hội (3 huyện chưa thành lập được huyện hội nên chưa có uỷ viên tham gia) và Ban kiểm tra của Hội gồm 3 người. Đại tá Lê Hoà, Trưởng ban vận động được bầu làm Chủ tịch Hội; thiếu tá Vương Xuân Đông và cựu quân nhân Nguyễn Hồng Thái được bầu làm Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ I.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Phan Khắc Hy đã biểu dương những cố gắng của Ban Vận động thành lập Hội tỉnh Bình Dương trong việc thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Việt Nam, góp phần đem lại thành công cho Đại hội. Theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội, ngoài các tỉnh đã tổ chức đại hội điểm là Vĩnh Phú, Lâm Đồng và Bình Dương, 2 tỉnh thí điểm còn lại là Bắc Giang (sẽ Đại hội trong ngày 30.12.2011) và Tây Ninh (đang xúc tiến các thủ tục) cần cố gắng để tổ chức đại hội thành công tốt đẹp.

Võ Cường