BitLocker Drives Unlocker 1.1 giải mã cùng lúc nhiều ổ đĩa mã hóa Windows 7

Cập nhật ngày: 04/09/2011 - 10:13

BitLocker là tính năng bảo mật ổ đĩa bằng mật khẩu có sẵn trong hệ điều hành Windows 7 và bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ dữ liệu của mình khi muốn ngăn chặn những truy cập trái phép từ bên ngoài. Nhưng nếu bạn có nhiều ổ đĩa trên hệ thống và tất cả đều sử dụng BitLocker bảo vệ, một điều bạn luôn cảm thấy khó chịu trong quá trình mở khóa đó là phải nhập mật khẩu mở khóa cho từng ổ đĩa trong khi Windows lại không hỗ trợ bất kỳ phương pháp tiện lợi nào giúp bạn mở khóa tất cả ổ đĩa trong một cú nhấp chuột duy nhất.

Để giải quyết vấn đề này addictivetips.com đã tung ra BitLocker Drives Unlocker, một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí mới có khả năng mở khóa cùng lúc tất cả các ổ đĩa BitLocker của bạn trong Windows 7.

- Tương thích: Windows 7/Vista (32/64-bit)

- Yêu cầu: Net Framework 3.5 trở lên (với Vista)

- Tải tại: http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/08/BitLocker-Drives-Unlocker.exe hay http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/08/BLDU.7z (mã nguồn)

Là một ứng dụng không cần cài đặt nên sau khi tải về bạn chỉ cần chạy file BitLocker-Drives-Unlocker.exe để khởi động giao diện chương trình. Tất cả các ổ đĩa bị khóa với BitLocker sẽ hiển thị và liệt kê trên giao diện chính, để mở khóa chỉ cần nhập mật khẩu của ổ đĩa đó vào hộp Password và nhấn nút Unlock. Nếu bạn đang áp dụng cùng một mật khẩu cho tất cả ổ đĩa, nhấn vào hộp Same password for all và nhấn nút Unlock để mở khóa tất cả chúng. Bạn cũng có thể thiết lập cho ứng dụng khởi động cùng Windows (Run on system startup) để bạn có thể truy cập nó một cách dễ dàng mỗi khi Windows khởi động.

L.K (st)