Blogger 'Cô gái đồ long' bị khởi tố

Cập nhật ngày: 01/11/2010 - 10:11

Hôm 1.11, VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Nguyễn Hương Trà – blogger “Cô gái đồ long” về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Thông tin trên đã được thiếu tướng Cao Minh Nhạn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm tại TP HCM cho VnExpress.net biết.

Trước đó, tối 23.10, bà Hương Trà đã bị bắt giữ theo thủ tục bắt khẩn cấp tại nhà riêng tại quận Tân Bình vì đã có bài viết sai sự thật trên blog. Nội dung bài viết này được xác định đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự không chỉ các cá nhân liên quan mà còn đến các cơ quan, tập thể của nhà nước. Theo cơ quan điều tra, hành vi trên của bà Trà đã có dấu hiệu của tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS.

Blogger Cô gái đồ long

Tại buổi khám xét tại nhà riêng, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tài liệu, phương tiện có liên quan đến việc thực hiện hành vi trái pháp luật của bà Trà. Và tại cơ quan điều tra, blogger “Cô gái đồ long” đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên của một tờ báo tại TP HCM và cũng là một blogger khá nổi tiếng với tên gọi "Cô gái đồ long".

Năm 2007, Hương Trà từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện đòi xin lỗi vì cho rằng, trên blog Cô gái đồ long, Hương Trà đã viết không đúng sự thật về live show "Mưa" của cô. Vụ kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng tòa phúc thẩm tuyên hủy án với lý do thủ tục. Sau đó, trong buổi hòa giải đầu tiên của TAND quận Tân Bình, ca sĩ Phương Thanh đã chấp nhận lời xin lỗi của Hương Trà, bỏ qua sự việc vì không muốn gây ồn ào thêm.

(Theo VNE)