Blogger Hương Trà được tại ngoại

Cập nhật ngày: 20/01/2011 - 12:27

Ngày 20.1, thiếu tướng Cao Minh Nhạn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng tội phạm cho biết, cơ quan này đã cho phép bà Lê Nguyễn Hương Trà được tại ngoại chờ xét xử.

Cũng theo Thiếu tướng Cao Minh Nhạn, cơ quan điều tra đã có kết luận về hành vi phạm tội của blogger nổi tiếng này. Vụ án đang được tiến hành ở những bước tố tụng tiếp theo và bà Trà sẽ sớm được đưa ra xét xử về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS.

Blogger Hương Trà (phải) trong phiên toà xét xử vụ ca sĩ Phương Thanh khởi kiện blogger này tại TAND Q.Tân Bình năm 2008.

Trước đó, tối 23.10.2010, bà Hương Trà đã bị bắt giữ theo thủ tục bắt khẩn cấp tại nhà riêng tại quận Tân Bình (TP HCM). Theo cơ quan điều tra, bà Trà đã có bài viết sai sự thật trên blog. Nội dung bài viết này được xác định đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự không chỉ các cá nhân liên quan mà còn đến các cơ quan, tập thể của nhà nước.

Theo cơ quan công an, Hương Trà đã viết bài về “hậu trường” lấy chồng của các người đẹp tung lên blog “Cô gái đồ long” của mình. Bên cạnh thông tin cụ thể tên tuổi, địa vị xã hội của phu quân của những người đẹp, blogger này còn nêu và bàn luận về các thông tin có liên quan đến gia đình một thứ trưởng Bộ Công an.

Cơ quan điều tra cho rằng, nội dung bài viết trên không có cơ sở và Hương Trà thừa nhận đã viết bài sai và đưa lên blog của mình. Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên của một tờ báo tại TP HCM và cũng là một blogger khá nổi tiếng với tên gọi "Cô gái đồ long".

Năm 2007, Hương Trà từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện đòi xin lỗi vì cho rằng, trên blog Cô gái đồ long, Hương Trà đã viết không đúng sự thật về live show "Mưa" của cô. Vụ kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng toà phúc thẩm tuyên hủy án với lý do thủ tục. Sau đó, trong buổi hoà giải đầu tiên của TAND quận Tân Bình, ca sĩ Phương Thanh đã chấp nhận lời xin lỗi của Hương Trà, bỏ qua sự việc vì không muốn gây ồn ào thêm.

(Theo VNE)