Bộ CHQS tỉnh: Sơ kết 3 năm thực hiện “7 không”

Cập nhật ngày: 26/11/2009 - 10:50

Ngày 24.11.2009, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 245/CT-BTL của Tư lệnh Quân khu 7. Đại tá Nguyễn Đình Thành, đại diện Bộ Tham mưu Quân khu cùng Đại tá Nguyễn Thiện Toàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị, Thiếu tướng Trần Văn Bé, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh cùng thủ trưởng các cơ quan, địa phương, đơn vị tham dự hội nghị.

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 245 về thực hiện cuộc vận động “7 không”, kết quả đã nâng cao về nhận thức và hành động trong CBCS lực lượng vũ trang tỉnh, làm chuyển biến sâu sắc tình hình mọi mặt, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị VMTD.

Đặc biệt là vấn đề quân nhân đào bỏ ngũ, vắng mặt trái phép gần như không còn xảy ra. Công tác giáo dục, quản lý kỷ luật được chỉ huy các cấp quan tâm thường xuyên. Từ cấp đại đội đến cấp tiểu đoàn đã tăng cường nhiều biện pháp như: thường xuyên giáo dục gắn với thực hiện phân cấp quản lý chặt chẽ. Nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bộ đội để giải quyết thoả đáng mọi vướng mắc; không để xảy ra vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm kỷ luật thông thường. Từ đó nâng cao được ý thức chấp hành kỷ luật của bộ đội, số vụ vi phạm giảm đáng kể. Các cơ quan, đơn vị khắc phục tốt như: cơ quan 4 phòng thuộc Bộ CHQS tỉnh, ban CHQS các huyện Dương Minh Châu, Gò Dầu, Châu Thành.

Đại tá Nguyễn Thiện Toàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 245 của Tư lệnh QK 7 từ năm 2006 – 2009.

Về tiêu chí “Không uống rượu bia”, lãnh đạo, chỉ huy từ tỉnh đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhà trường đã thấy được nguyên nhân dẫn đến tình trạng quản lý chưa chặt việc uống rượu, bia trong và ngoài đơn vị, từ đó tăng cường nhiều biện pháp giáo dục, quản lý chặt chẽ việc sử dụng rượu, bia trong quân nhân. Kết quả hầu hết CBCS đồng tình tự giác chấp hành. Về “Không để xảy ra tai nạn giao thông”. Các trường hợp được phép sử dụng phương tiện tham gia giao thông đều phải mang theo đầy đủ giấy tờ và đội mũ bảo hiểm. Đồng thời các đơn vị liên tục triển khai giáo dục, nâng cao ý thức CBCS về an toàn giao thông đã góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ vi phạm giao thông trong LLVT tỉnh. Đối với tiêu chí “Không có cán bộ quân phiệt với cấp dưới và chiến sĩ”. Bộ CHQS chỉ đạo thường xuyên duy trì thực hiện “3 dân chủ” trong quản lý và sinh hoạt đơn vị. Đổi mới phương pháp tiếp cận như họp mặt gia đình quân nhân; cấp trên đối thoại với cấp dưới; cán bộ thực hiện3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bộ đội và quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, làm cho mối quan hệ cán-binh, quan hệ giữa địa phương với đơn vị, đơn vị với gia đình quân nhân, quân nhân với đơn vị ngày càng gắn bó mật thiết. Về thực hiện “không hút thuốc lá” trong cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động trong từng đơn vị, cán bộ chỉ huy bỏ hút thuốc trước để làm gương cho cấp dưới noi theo. Đến nay ở tất cả các doanh trại đơn vị đều không có khói thuốc lá.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thiện Toàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị, nhà trường tiếp tục quán triệt và duy trì thật nghiêm chỉ đạo của cấp trên về cuộc vận động “7 không” và xây dựng “chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt”. Cán bộ đảng viên phải thực sự gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, cấp mình. Gắn kết quả thực hiện các cuộc vận động vào việc bình xét đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức cơ sở đảng TSVM và phong trào thi đua của các đơn vị, địa phương. Tại hội nghị, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 9 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động “7 không”.

Lê Huy ThưỜng