Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ Công an đồng ý cho nam sinh 29 điểm nhập học Học viện Cảnh sát

Cập nhật ngày: 22/09/2015 - 05:38

Chiều 21/9, trả lời Tuổi Trẻ, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị công an nhân dân cho biết, nam sinh 29 điểm được vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Theo đó, Tổng cục chính trị công an nhân dân đã đồng ý cho nam sinh - Nguyễn Đức Ngà (Nam Đàn, Nghệ An) đủ điều kiện trúng tuyển và nhập học vào Học viện Cảnh sát Nhân dân như nguyện vọng ban đầu.
 
Sáng cùng ngày, Tổng cục Chính trị công an nhân dân đã nhận được văn bản của Công an tỉnh Nghệ An đề nghị xem xét trường hợp của Ngà.
 
nguyen-duc-nga-AGQF.jpg
 
Thí sinh Nguyễn Đức Ngà  (ảnh: Tuổi Trẻ).
 
Trước đó, em Nguyễn Đức Ngà (trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) thi được 28 điểm khối A và 27 điểm khối B (ngoài ra, em Ngà được cộng 1 điểm ưu tiên khu vực). 
 
Với số điểm đã đạt, Nguyễn Đức Ngà làm hồ sơ xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Đầu tháng 9 vừa qua em nhận được giấy báo nhập học từ Học viện Cảnh sát nhân dân. 
 
Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ nhập học, Công an huyện Nam Đàn phát hiện ông Nguyễn Đình Hóa vào năm 1993 bị kết án 9 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích. Chi tiết này không được em Ngà ghi vào hồ sơ lý lịch tự khai.
 
Đối chiếu với Thông tư 53 Bộ Công an và các văn bản hướng dẫn liên quan, Công an huyện Nam Đàn đã có báo cáo gửi Công an tỉnh Nghệ An về việc em Ngà không đủ tiêu chuẩn chính trị để nhập học.
 
Lo mình không được nhập học vào Học viện Cảnh sát nhân dân, em Ngà đã cầu cứu các cơ quan thông tấn báo chí, đồng thời viết “tâm thư” gửi lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Chính trị trình bày nguyện vọng tha thiết được vào học tại trường.
 
Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho biết Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang rất quan tâm đến việc này và đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với Tổng cục chính trị công an nhân dân và Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, xác minh, làm rõ trường hợp này.
 
Trước đó, nữ sinh Bùi Kiều Nhi đạt tổng điểm xét tuyển khối C 29 điểm, đủ điểm trúng tuyển vào Học viện Chính trị công an nhân dân, nhưng sau đó lại nhận được công văn từ công an huyện thông báo không đủ điều kiện theo học trường công an. Lý do là thí sinh này không khai báo trong phần khai lý lịch về người bố của Nhi từng nhận án tù treo về tội chống người thi hành công vụ.
 
Rất may mắn cho Nhi là Tổng cục Chính trị công an nhân dân đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Bình thông báo đồng ý cho bạn Bùi Kiều Nhi (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đủ điều kiện trúng tuyển và nhập học vào Học viện Chính trị công an nhân dân như nguyện vọng ban đầu.
 
Như vậy, hai trường hợp gửi cầu cứu đến báo chí và Bộ Công an đã được trúng tuyển và nhập học đúng nguyện vọng ban đầu.
Nguồn VOV