Thể thao   Quốc tế

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bỏ ĐT Thái Lan trước thềm Asian Cup 2023, Ekanit Panya bị yêu cầu tước quốc tịch 

Cập nhật ngày: 08/01/2024 - 10:51

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa thông báo Ekanit Panya đã rút khỏi đội hình Voi chiến sang Qatar dự Asian Cup 2023. NHM xứ chùa vàng rất bất ngờ và cả bất bình về quyết định này.

Đội tuyển Thái Lan vẫn chưa thể ổn định lực lượng dù cho Asian Cup 2023 đã rất cận kề. Trong vòng 1 ngày, họ liên tiếp nhận 3 thông tin bất lợi. Đầu tiên là hai trường hợp của Supachai và Bunmathan, những người bị đau ở đại chiến Bangkok United vs Buriram. Mới nhất đến lượt một ngôi sao khác, một niềm hy vọng khác của bóng đá Thái Lan là Ekanit Panya xin rút khỏi Asian Cup 2023.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa thông báo Ekanit đã rút khỏi đội hình Voi chiến sang Qatar. Động thái này đến đầy bất ngờ, và nó thực sự là tin sốc khi Ekanit, người đang khoác áo Urawa Reds, được coi là hạt nhân trên hàng công ĐT Thái Lan sau khi Chanathip và Dangda rút lui khỏi tuyển.

Nếu như những trường hợp trên không thể tham dự hoặc bỏ ngỏ lý do tham dự (Supachai và Bunmathan) vì nguyên nhân bất khả kháng, thì Ekanit đơn giản chỉ muốn bỏ đội tuyển để tập trung cho CLB chủ quản. Lý do anh đưa ra là muốn dành nhiều thời gian hơn để làm quen với tân HLV Per-Mathias Hogmo, người vừa đến nhận nhiệm vụ hồi tháng qua.

Ekanit là ngôi sao đầy hứa hẹn của ĐT Thái Lan.

Người hâm mộ Thái Lan có lý do để đặt dấu hỏi cho động cơ của Ekanit. Bởi trong bối cảnh cả châu lục đều hướng về vòng chung kết, những cầu thủ quan trọng nhất của mỗi quốc gia đều bỏ đội bóng chủ quản, ngay cả khi đội bóng đó đang dồn sức cho nhiều mặt trận căng thẳng thì Ekanit, một cầu thủ chỉ là dự bị của Urawa Reds, lại đặt CLB lên trên màu cờ sắc áo quốc gia. Và nhất là Urawa Reds đang nghỉ hè.

Người hâm mộ Thái Lan đã dồn mọi chỉ trích, mọi lời phẫn nộ dành cho cầu thủ từng một thời là con cưng của mình. Nhiều bình luận có ý mỉa mai, cho rằng Ekanit đang tự coi mình là ngôi sao hàng đầu châu Á, đã xuất hiện.

“Anh ta coi mình ngang hàng với Son Heung-min sao?”, một ý kiến được nhiều đồng tình. “Nên nhớ Son quan trọng đến thế nhưng vẫn phải bỏ Tottenham để về khoác áo Hàn Quốc. Vậy mà Ekanit lại chọn con đường ngược lại dù anh ta chẳng quan trọng với CLB”.

Nhiều bình luận đòi tước quốc tịch Thái Lan của Ekanit. “Anh ta có thể khoác áo một đội tuyển khác, những đội không được dự Asian Cup thay vì Thái Lan. Anh ta đang phản bội tình yêu mà NHM dành cho anh ta”.

Nguồn TPO

Từ khóa
EkanitSon Heung-min