Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ GD-ĐT chính thức công bố 4 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2014-2015

Cập nhật ngày: 09/09/2014 - 05:32

Các thí sinh thi tốt nghiệp tại Trường THCS Lý Phong, quận 5 - TP HCM

Các thí sinh thi tốt nghiệp tại Trường THCS Lý Phong, quận 5 - TP HCM.

Theo đó học sinh sẽ thi 4 môn tối thiểu. Trong đó toán, văn, ngoại ngữ là 4 môn bắt buộc và 1 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Kết quả của 4 môn thi tối thiểu được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và cũng được sử dụng để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) có các môn thi phù hợp với ngành đào tạo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay ngoài 4 môn thi nói trên, thí sinh có quyền đăng ký thi thêm các môn thi còn lại của kỳ thi để sử dụng cho việc đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ theo yêu cầu của các ngành đào tạo do từng trường ĐH, CĐ quy định trong Đề án tuyển sinh của trường.

Với những học sinh, học viên không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy và học thì không bắt buộc phải thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn môn thay thế trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở.

Cũng theo ông Hiển, nội dung câu hỏi của đề thi sẽ đảm bảo cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa có phần cơ bản đáp ứng cho hầu hết thí sinh, vừa có phần nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Các môn thi sẽ được chuyển dần thành các bài thi với việc tăng dần yêu cầu vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn từ dễ đến khó để bắt đầu từ năm 2017 sẽ có một số bài thi tích hợp trong Kỳ thi THPTquốc gia.

Nguồn Người Lao Động


 
Liên kết hữu ích