BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ GD-ĐT không cử lứa U-19 tham dự

Cập nhật ngày: 09/11/2014 - 12:30

yLiDGltx-1.jpg

Có ý kiến đề nghị Bộ GD-ĐT nên cử đội vô địch Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2014 đang diễn ra tại Hà Nội dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á. Ảnh: Nam Khánh
 
Trước đó, để thành lập đoàn thể thao sinh viên tham dự đại hội này, Bộ GD-ĐT đã giao Vụ Công tác học sinh sinh viên và Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp VN đứng ra thành lập đoàn thể thao sinh viên VN.
 
Với chủ trương xã hội hóa, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi.
 
Sau đó, Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM đã gửi công văn đề xuất để trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U-19 VN vừa dự giải vô địch Đông Nam Á và vòng chung kết châu Á với 100% lực lượng đến từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal - JMG và đội trẻ HAGL đang theo học hệ chính quy tại trường.
 
Ông Ngũ Duy Anh cho biết danh sách này chưa được Vụ Công tác học sinh sinh viên trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhưng đã gặp phải nhiều luồng ý kiến phản đối từ dư luận khi đưa đội hình HAGL đi tham dự một đại hội thể thao dành cho sinh viên.
 
Qua tham khảo ý kiến một số nhà chuyên môn, lắng nghe ý kiến dư luận, Vụ Công tác học sinh sinh viên không trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT cử đội bóng đá Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự đại hội tại Indonesia.
 
Cũng theo ông Ngũ Duy Anh, Bộ GD-ĐT chưa có phương án chọn một đội bóng khác thay thế đội Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM vì còn lệ thuộc chuyện kinh phí.
 
Nguồn Tuổi Trẻ