Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra trường hợp học sinh, sinh viên xa nhà, không có Tết

Cập nhật ngày: 20/01/2013 - 05:48

(BTNO)- Bộ GD-ĐT vừa có Công điện số 54/CĐ-BGDĐT về việc triển khai công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Tặng quà gia đình nhà giáo lão thành cách mạng nhân dịp 20.11. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) yêu cầu Giám đốc các sở GD-ĐT thực hiện các công việc sau: Phối hợp với cấp ủy, tổ chức công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên thực hành tiết kiệm. Có kế hoạch triển khai các công tác chuẩn bị đón tết, đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên được đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 an toàn và tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động đón Tết lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa; tránh xa hoa, lãng phí.

Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 kết hợp tổ chức việc thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành; các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo. Đặc biệt, quan tâm đến các em học sinh, sinh viên thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình, không để xảy ra trường hợp học sinh, sinh viên xa nhà, không có tết.

Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện các quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm và không uống rượu, bia. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ. Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong cơ quan quản lý giáo dục các cấp và các cơ sở GD-ĐT.     

H.T