Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ GD- ĐT: Yêu cầu chấn chỉnh tình trạng bạo hành đối với trẻ em

Cập nhật ngày: 21/12/2010 - 05:19

(BTNO) - Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa có công văn yêu cầu Sở GD- ĐT các địa phương trên toàn quốc cần phải có giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo hành gây thương tích cho trẻ em xảy ra ở các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Bộ GD- ĐT yêu cầu các Sở rà soát, nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non. Phối hợp với chính quyền địa phương xử lý dứt điểm các cơ sở trông giữ trẻ tư nhân hoạt động không có giấy phép, không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Việc chăm sóc trẻ em, cho các cháu một môi trường chăm sóc tốt là bức thiết (Ảnh minh họa)

Thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.

Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, tình thương và trách nhiệm đối với trẻ cho cán bộ quản lý, giáo viên, người chăm sóc trẻ. Tổ chức các lớp chuyên đề về chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt trẻ trong độ tuổi nhà trẻ.

Tham mưu quy hoạch xây dựng các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài công lập tại địa phương, các cơ sở giáo dục mầm non trong các cơ quan, nhà máy, khu công nghiệp có đông cán bộ, công nhân, viên chức nữ.

Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức và trách nhiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc phụ huynh và cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội để có biện pháp chăm sóc, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ. Kịp thời nêu gương những điển hình tốt trong thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục mầm non, nhất là của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đồng thời phê phán, xử lý nghiêm những hành vi bạo hành đối với trẻ.

PHƯƠNG LY


 
Liên kết hữu ích