Xã hội   Giáo dục

Bộ GDĐT sắp công bố 14 đề thi thử nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Cập nhật ngày: 28/12/2016 - 17:01

Từ tháng 10 năm 2016, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm bằng nhiều nguồn khác nhau.

Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm của các môn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào cuối tháng 1 năm 2017 để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập.


Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm của các môn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào cuối tháng 1-2017. (Ảnh minh họa)

Từ tháng 10.2016, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm bằng nhiều nguồn khác nhau. Bộ cũng tổ chức được 10 đợt biên soạn câu hỏi thô trên toàn quốc, kết quả đã biên soạn được hơn 60 nghìn câu hỏi, cơ bản đáp ứng đúng quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa của lý thuyết khảo thí hiện đại.
 
Số câu hỏi đã chuẩn bị hiện đạt gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Nguồn câu hỏi thô sau biên soạn được chuyển về Hà Nội để biên tập, thẩm định và thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình xây dựng Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa.
 
Hiện đã triển khai được 7 đợt biên tập thẩm định theo tiến độ biên soạn với khoảng 80% số lượng câu hỏi thô đạt chất lượng có thể sử dụng cho biên tập tinh chỉnh xây dựng Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. Bộ Giáo dục & Đào tạo đang tích cực triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi.
 
Bộ đề thi theo bài thi này sẽ công bố rộng rãi ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017 (dự kiến giữa tháng 5-2016), giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dượt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị tốt cả về kiến thức, tâm thế và kỹ năng để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao.

Nguồn VOV