Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ Giáo dục khẳng định không có độc quyền trong công bố điểm thi THPT

Cập nhật ngày: 21/07/2015 - 05:00

vnp-thi-mon-ngoai-ngu-1.jpg

Trước ngày 25-7, thí sinh sẽ biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các hội đồng, yêu cầu không được tự ý công bố điểm thi. Điểm thi sẽ tập hợp về Bộ và do Bộ công bố sau khi tất cả các đơn vị đã hoàn tất chấm thi.
 
Trước nhiều thông tin về việc có thể sẽ có tình trạng độc quyền trong công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định Bộ chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền.
 
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển giải thích, do đây là dữ liệu thi quốc gia và có liên quan đến thông tin cá nhân của từng học sinh nên Bộ ​sẽ quản lý toàn bộ điểm thi. 
 
Tuy nhiên, Bộ không giữ độc quyền, cũng không phối hợp riêng với một đơn vị nào trong công bố điểm thi mà bất cứ đơn vị nào có thể giúp học sinh xem điểm thi đều có thể liên hệ với Bộ. Bộ không thu phí việc công bố điểm với các đơn vị cũng như với thí sinh.
 
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 25-7, Bộ sẽ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Trước ngày 30-7, các cụm thi sẽ gửi giấy báo điểm cho thí sinh.
 
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4-7 với sự tham dự của hơn một triệu thí sinh ở 8 môn thi.
 
Đây là lần đầu tiên kỳ thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với mục đích “hai trong một”, điểm thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng./.

Nguồn VIETNAM+


Liên kết hữu ích