Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ Lao động và phúc lợi xã hội Lào khai giảng lớp tiếng Việt đầu tiên

Cập nhật ngày: 10/11/2015 - 11:42

Các cán bộ, nhân viên tham gia lớp học. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Hoàng Xuân Hải, Thứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, bà Baykhame Khathiya cùng các thầy, cô giáo và các học viên của lớp học.

Đây là khoá học tiếng Việt đầu tiên mà Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào mở nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về giao tiếp bằng tiếng Việt của cán bộ, nhân viên trong ngành.

Với sự hỗ trợ của các giáo viên được cử sang từ Việt Nam, khoá học kéo dài ba tháng, với 55 học viên này dự kiến trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về tiếng Việt như nghe, nói, đọc, viết.

Thứ trưởng Khathiya cho biết mục đích chính của khoá học là để giúp các cán bộ, nhân viên của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào có được vốn tiếng Việt cơ bản, có thể trao đổi thông tin, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với các đồng nghiệp Việt Nam cũng như với các doanh nghiệp và lao động Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh và làm việc tại Lào; góp phần phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ Việt Nam-Lào nói chung và tăng cường hợp tác giữa hai bộ nói riêng.

Theo Thứ trưởng Khathiya, sau khoá học đầu tiên dự kiến khoảng ba tháng, khoá thứ hai sẽ tiếp tục được tổ chức vào đầu tháng 4.2016 với 56 học viên đã đăng ký.

Sau khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ có chuyến đi thực tế ngắn ngày tại Việt Nam.

(TTXVN/Vietnam+)