BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh: Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế và đối ngoại

Cập nhật ngày: 24/12/2009 - 06:09

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) và đối ngoại được khai giảng sáng ngày 22.12.2009 tại hội trường Tỉnh uỷ Tây Ninh. Đến dự khai giảng có Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Nên cùng hơn 200 học viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện thị trong tỉnh.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Phạm Bình Minh cho biết trong thời gian qua Việt Nam ngày càng mở rộng quan hệ ngoại giao, quan hệ quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt là đã gia nhập WTO nên công tác đối ngoại và hội nhập kinh tế ngày càng đổi mới. Lớp bồi dưỡng kiến thức HNKTQT và đối ngoại mở ra nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới này, hỗ trợ các địa phương tăng cường hiểu biết về HNKTQT, phổ biến những chính sách liên quan, đồng thời trao đổi kinh nghiệm thực tế.

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức được nghe các giảng viên của Bộ Ngoại giao trình bày 8 chuyên đề, bao gồm: Chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới và triển khai Nghị quyết Hội nghị ngoại giao lần thứ 26; Tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, một số khuyến nghị xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp và tỉnh; Công tác Lãnh sự địa phương; Một số kiến thức về công tác lễ tân đối ngoại; HNKTQT của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay và lộ trình thực hiện các cam kết gia nhập WTO của Việt Nam; Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và việc xây dựng thương hiệu; Ngoại giao văn hoá và các vấn đề liên quan đến địa phương; Công tác vận động và quản lý các dự án viện trợ phi Chính phủ nước ngoài.

Lớp bồi dưỡng kiến thức HNKTQT và đối ngoại bế giảng ngày 23.12.2009. Trong 2 ngày tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên đã tập trung tiếp thu các chuyên đề để nâng cao kiến thức và vận dụng tốt nhất vào tình hình thực tế về hội nhập kinh tế và công tác đối ngoại của Tây Ninh.

S.T