BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Tây Ninh

Cập nhật ngày: 18/01/2014 - 06:05

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở TT-TT Tây Ninh đã báo cáo nhanh một số kết quả về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh năm 2013.

Trong năm vừa qua, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hạ tầng mạng lưới theo quy hoạch, đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định đã công bố nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Sở TT-TT Tây Ninh đặc biệt quan tâm đẩy mạnh thực hiện quản lý nhà nước trong việc xây dựng các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn tỉnh, đưa việc phát triển trạm BTS theo đúng quy. Tính đến nay, mạng viễn thông đã phủ sóng toàn tỉnh Tây Ninh, với 1.310.196 thuê bao. Mật độ điện thoại đạt 119,66 máy/100 dân.

Tổng thuê bao internet đạt 42.380 thuê bao, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 105% kế hoạch năm 2013; tỷ lệ người dân sử dụng internet quy đổi là 34,94 người/100 dân. Trong lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, năm 2013, Sở đã chỉ đạo doanh nghiệp bưu chính duy trì ổn định mạng lưới bưu chính nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, đồng thời phục vụ người dân được tốt hơn.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 130 điểm phục vụ, trong đó có 24 bưu cục, 94 bưu điện văn hóa xã, 12 đại lý bưu điện, ki-ốt, đạt 92,63% số xã/phường/thị trấn có điểm phục vụ.

Hiện nay, cán bộ công chức của các cơ quan cấp tỉnh, UBND các huyện và trên 50% các xã được cấp địa chỉ thư điện tử. 100% các huyện, thị được trang bị hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối với Văn phòng UBND tỉnh…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở TT-TT Tây Ninh và một số đơn vị thuộc ngành Viễn thông và bưu chính cũng trình bày một số kiến nghị, đề xuất với Bộ trưởng Bộ TT-TT, nhằm hỗ trợ để Sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã biểu dương những kết quả mà Sở TT-TT Tây Ninh đạt được trong năm qua. Bộ trưởng cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, công chức ngành TT-TT Tây Ninh, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Sở TT-TT tỉnh cần phải nỗ lực tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cùng đoàn cũng đã đến xem xét, tham quan vị trí chuẩn bị xây dựng Cụm Thông tin đối ngoại tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu).

Hoa Lư