BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Tây Ninh

Cập nhật ngày: 30/07/2009 - 08:15

Sáng ngày 29.7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường dẫn đầu Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp đến Tây Ninh làm việc với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh. Tiếp Bộ trưởng Hà Hùng Cường có đồng chí Lê Thị Bân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các cơ quan tư pháp tỉnh Tây Ninh.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh và chuyến thăm, làm việc của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã báo cáo với Bộ trưởng về hoạt động tư pháp 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2009 của tỉnh, nêu một số kiến nghị về những điểm còn vướng mắc trong công tác tư pháp, nhất là công tác thi hành án dân sự. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao về những nỗ lực của tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua đã đạt mức tăng trưởng 8% trong 6 tháng đầu năm 2009, kết quả của công tác tư pháp, đồng thời chia sẻ những khó khăn của tỉnh, nhất là một số vấn đề vướng mắc trong công tác tư pháp. Bộ trưởng đặc biệt lưu ý đến công tác Thi hành án dân sự của tỉnh, nêu ra một số hạn chế cần khắc phục cũng như chỉ đạo công tác thi hành án dân sự sắp tới, cần phải nỗ lực, thể hiện vai trò của ngành hơn nữa khi chính thức chuyển đổi, thực hiện theo mô hình quản lý mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Bân tiếp thu ý kiến đóng góp và chỉ đạo của Bộ trưởng Hà Hùng Cường, hứa sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đối với công tác thi hành án, đồng thời cho biết lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và sẽ làm hết trách nhiệm để giúp cho công tác thi hành án dân sự trong thời gian tới được tốt hơn khi chuyển đổi sang mô hình quản lý mới.

Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp đến làm việc với Thi hành án dân sự tỉnh. Sau khi nghe Trưởng Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo về công tác thi hành án dân sự và ý kiến phát biểu của các cán bộ thi hành án, Cục Trưởng Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Luyện và Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường đã chỉ ra những hạn chế và chỉ đạo cụ thể nhiều vấn đề cần phải nỗ lực làm trong thời gian tới, để công tác thi hành án dân sự trong tỉnh ngày càng đạt hiệu quả hơn.

HỮU ĐỨC