BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ trưởng không trúng trung ương vẫn phải trách nhiệm đến giây cuối cùng

Cập nhật ngày: 30/01/2016 - 05:28

Tại buổi họp báo tháng 1 thường kỳ Chính phủ chiều 29/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên dành khá nhiều thời gian để trả lời về việc chuẩn bị cán bộ thay thế ở những ngành mà bộ trưởng không được vào Ban chấp hành trung ương khóa XII.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

"Việc một số vị trưởng ngành không trúng cử vào Ban chấp hành trung ương là bình thường vì có số dư nên đã có kế hoạch", ông Nên nói.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, công tác cán bộ thời gian qua được Đảng chuẩn bị rất kỹ lưỡng, bài bản. "Quy hoạch theo hướng mở và động, tức mỗi vị trí đều có 1-3 người, thậm chí nhiều hơn để có thể kế nhiệm. Tương tự, mỗi người cũng có thể được quy hoạch cho nhiều vị trí khác nhau để Đảng điều động khi cần”, Bộ trưởng nói và cho hay nhờ vậy công tác nhân sự rất ít khi phải bị động. 

Theo ông Nên, trong đề án công tác nhân sự và quan điểm của Đảng là không nhất thiết ngành nào cũng bố trí ủy viên trung ương. Riêng các địa phương thì cố gắng để người đứng đầu  vào trung ương, nếu chưa thì "trung ương sẽ xem xét điều động nếu thấy cần thiết".

Người phát ngôn Chính phủ cũng chia sẻ, tại cuộc họp sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng một số thành viên tái cử vào Bộ Chính trị, Ban bí thư và trung ương khóa mới. "Thủ tướng đề nghị 14 thành viên không tái cử phải tiếp tục làm việc với trách nhiệm cao nhất để hoàn thành công việc đến lúc có người kế nhiệm chứ tuyệt đối không lơ là”, Bộ trưởng Nên kể lại.

Nguồn VNE