BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ trưởng Quốc phòng Nga liên tục điện đàm với đồng cấp phương Tây về vấn đề Ukraine 

Cập nhật ngày: 24/10/2022 - 10:06

Theo hãng tin Sputniknews, Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/10 thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Sergei Shoigu, cùng ngày đã tiến hành cuộc điện đàm lần thứ 2 trong vòng 3 ngày qua với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) và người đồng cấp Nga Sergey Shoigu (phải). Ảnh: AFP/TTXVN

Nội dung chính của cuộc điện đàm lần này cũng như lần trước là về Ukraine.

Trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Shoigu đã điện đàm với các Bộ trưởng Quốc phòng của Anh và Pháp. Bộ Quốc phòng Anh ra thông cáo cho biết trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã đảm bảo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu rằng Ukraine sẽ không leo thang xung đột.

Ông Wallace cũng nhắc lại sự ủng hộ của Anh đối với Ukraine và “mong muốn làm giảm leo thang xung đột”. Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh Ukraine và Nga phải tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay và Anh sẵn sàng hỗ trợ.

Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cũng khẳng định mong muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Lecornu cho biết thêm ông đã sớm lên kế hoạch cho các cuộc thảo luận với người đồng cấp Ukraine.

Nguồn TTXVN