BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bộ Y tế bàn giao 30 xe cứu thương phòng cúm A

Cập nhật ngày: 11/05/2009 - 08:43

Ngày 10.5, Bộ Y tế đã bàn giao 30 xe ôtô cứu thương nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch cúm A (H5N1 và H1N1) khu vực phía Bắc.

Đây là những chiếc xe đầu tiên trong tổng số 52 xe cứu thương của Dự án "Mua sắm trang thiết bị phòng chống đại dịch cúm" phục vụ cho công tác phòng chống dịch cúm A (H5N1 và H1N1) được phân bổ cho 12 bệnh viện tuyến cuối, 33 bệnh viện đa khoa các tỉnh, 7 bệnh viện của Bộ Quốc phòng và Công an trong cả nước.

22 xe còn lại của dự án sẽ được bàn giao cho khu vực phía Nam trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bàn giao xe, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cho biết: tại Hội nghị các Bộ trưởng ASEAN+3, Bộ trưởng các nước cũng thống nhất đẩy mạnh công tác giám sát, khoanh vùng nhanh gọn và điều trị kịp thời khi xuất hiện các ca bệnh cúm A/H1N1; tăng cường năng lực xét nghiệm nhằm phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh để kịp thời cách ly và điều trị...

Tại Việt Nam, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường các trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch cúm. Vì vậy, việc Công ty cổ phần ôtô Hyundai Việt Nam nhanh chóng nhập khẩu, bảo đảm cung cấp xe theo hợp đồng ký kết đã góp phần hỗ trợ Bộ Y tế trong việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Theo hợp đồng ký kết, Ban Quản lý Dự án phòng chống dịch cúm của Bộ Y tế sẽ nhận bàn giao 52 xe ôtô Hyundai Grand Starex từ Công ty cổ phần ôtô Hyundai Việt Nam với cam kết đảm bảo chất lượng và được cơ quan giám định chuyên ngành cấp giấy chứng thư giám định.

Đây là sản phẩm mang tính chuyên dùng cao, tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng các yêu cầu vận chuyển cấp cứu bệnh nhân của ngành Y tế, kể cả trong trường hợp khẩn cấp nhờ có các trang thiết bị phù hợp, có vách ngăn khoang bệnh nhân riêng biệt phòng tránh sự lây lan.

(Theo TTXVN/Vietnam+)