BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu xuất khẩu VĐV

Cập nhật ngày: 03/01/2014 - 08:41

Đây là lần đầu tiên bóng chuyền nữ Việt Nam có VĐV thi đấu cho những đội bóng nước ngoài. Trước đó, bóng chuyền Việt Nam mới chỉ ghi nhận trường hợp xuất ngoại của tay đập Ngô Văn Kiều, khi VĐV người Khánh Hòa thi đấu cho 1 CLB của Indonesia.

Bóng chuyền Thái Lan đứng hàng đầu châu lục và thế giới, nên việc các tay đập của Việt Nam được thi đấu cho các CLB xứ sở Chùa vàng thực sự là một tin vui với giới chuyên môn và người hâm mộ bóng chuyền nước nhà.

 

Bóng chuyền nữ Việt Nam đang có những tiến bộ vượt bậc
Bóng chuyền nữ Việt Nam đang có những tiến bộ vượt bậc

 

Được biết,  Đỗ Thị Minh và Kim Liên sẽ khoác áo đội đương kim vô địch Thái Lan là Idea Khonkaen. Kim Liên sau khi trở về nước từ SEA Games 25, đã lên đường sang Thái Lan để thi đấu những trận đấu tiên tại vòng 1 giải VĐQG Thái Lan. Trong trận đấu đầu tiên tại giải bóng chuyền vô địch QG Thái Lan, đội bóng của Kim Liên đã vượt qua CLB Supreme Choburi với tỉ số 3-1.

Tiếp bước Kim Liên, hôm nay Đỗ Thị Minh cũng lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị thi đấu cho CLB Idea Khonkaen. Theo bản hợp đồng đã ký, Kim Liên và Đỗ Thị Minh sẽ thi đấu cho Idea Khonkaen trong khoảng thời gian 3 tháng, với mức lương khá hậu hĩnh và là kỷ lục của bóng chuyền nữ Việt Nam: 8.000 đến 10.000 USD.

Ngoài 2 VĐV trên, bóng chuyền nữ Việt Nam có thêm một trường hợp xuất ngoại nữa là tay đập số 1 đội tuyển bóng chuyền nữ Ngọc Hoa.

Tay đập đang khoác áo Bình Điền Long An này chẳng còn xa lạ gì với bóng chuyền Thái Lan, khi từng nhiều năm lên tuyển và là một trong những VĐV ghi điểm nhiều nhất cho tuyển nữ Việt Nam tại các kỳ SEA Games.

Ngọc Hoa sẽ đầu quân cho CLB Ayutthaya với mức lương khoảng 3.000 USD/tháng. Ngoài ra, Ngọc Hoa sẽ được tài trợ toàn bộ tiền vé máy bay đi về nhiều lần giữa Việt Nam-Thái Lan. Mỗi trận đấu của Ngọc Hoa sẽ có thù lao khoảng 8 triệu đồng, chưa kể tiền thưởng riêng mỗi trận đấu không kể thắng, thua. Cũng như 2 người đồng đội Kim Liên và Đỗ Thị Minh, Ngọc Hoa sẽ thi đấu tại Thái Lan hết lượt đi (khoảng 3 tháng), trước khi về nước chuẩn bị tham dự vòng 1 giải VĐQG 2014.

Ông Huỳnh Quang Vinh, giám đốc công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền cho biết, lãnh đạo đội bóng sẽ tạo điều kiện hết sức để các VĐV có thể ra nước ngoài thi đấu nhằm nâng cao trình độ, lại có thêm thu nhập.

Trong khi đó, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Trần Đức Phấn khẳng định, Thái Lan là nước có nền bóng chuyền mạnh ở khu vực và cả châu lục, được thi đấu không chỉ là cơ hội để các tay đập Việt Nam có thêm thu nhập mà còn là dịp quý báu để thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chất lượng thúc đẩy bóng chuyền nữ phát triển trong tương lai.

Theo dantri.com.vn