Pháp luật   Tin tức

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bóng hồng đổ mồ hôi trên thao trường dịp kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ 

Cập nhật ngày: 04/05/2024 - 18:35

Hình ảnh những quân nhân tích cực luyện tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức khiến nhiều người dân xúc động.

Chỉ còn vài ngày nữa là tròn 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sự kiện trọng đại của cả đất nước. Tại khắp các ngả đường của thành phố Điện Biên Phủ những ngày này, luôn rộn ràng những tiếng hô “Một…hai…một…hai…” của các lực lượng tham gia lễ diễu binh diễu hành.

Đặc biệt, hình ảnh các nữ chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị vũ trang tham gia luyện tập khiến không khí càng thêm nhộn nhịp. Hàng nghìn nữ chiến sĩ thuộc các khối quân nhạc, quân y, dân quân các dân tộc Tây Bắc, dân quân du kích miền Nam... vượt nắng thao trường, kiên cường luyện tập chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của đất nước đã để lại nhiều ấn tượng cho người dân.

Các nữ quân nhân thuộc khối quân nhạc tập luyện diễu binh trên đường phố Điện Biên. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những âm thanh hào hùng của các chiến sĩ Quân nhạc đã góp phần cổ vũ, động viên, thúc giục toàn quân ta hăng hái, vững bước tiến lên phía trước, chiến đấu, chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Cùng với đội ngũ thầy thuốc Quân y, các nữ sĩ quan Quân y ra sức học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tham gia cấp cứu, điều trị thương, bệnh binh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và Nhân dân.

Các nữ sĩ quan Quân y góp phần vào thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ và các cuộc chiến tranh giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nữ Dân quân các dân tộc Tây Bắc không quản ngại gian khổ, hy sinh, tích cực tham gia kháng chiến, chăm nuôi bộ đội, thương binh, vận chuyển lương thực, thực phẩm, vũ khí, làm đường giao thông…

Hình ảnh những “Cô Ba dũng sĩ” cổ đeo khăn rằn, đội nón tai bèo, bám xóm, bám ấp, đánh giặc mọi lúc, mọi nơi, căng kéo, phân tán địch ra nhiều nơi, góp phần cùng với quân, dân cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Các nữ chiến sĩ thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham gia diễu binh.

Đây là lực lượng góp phần khẳng định Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam với bè bạn năm châu, đồng nghiệp quốc tế.

Các nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm có vẻ ngoài trẻ trung cùng sự rắn rỏi, tự tin.

Để đứng trong hàng ngũ của Cảnh sát đặc nhiệm, cũng giống như nam giới, các cô gái phải trải qua những khóa huấn luyện kỹ, chiến thuật chuyên ngành với vô vàn khó khăn, thử thách.

Nét đẹp mạnh mẽ của những nữ chiến sĩ Khối Cảnh sát giao thông. Để có những động tác thuần thục và đều nhau, các thành viên trải qua các bài tập từ cơ bản, hoàn thiện, đi theo nhạc đến nâng cao thành kỹ năng.

Hình ảnh những nữ quân nhân vượt nắng thao trường, kiên cường luyện tập cho sự kiện 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân Điện Biên và du khách.

Nguồn lifestyle.znews.vn