Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Brazil: Nuôi 7 hổ dữ trong nhà làm cảnh

Cập nhật ngày: 27/09/2013 - 05:29
Một gia đình ở Brazil nuôi tới 7 con hổ trưởng thành trong nhà để làm cảnh mà không phải lo ngại gì về an toàn.

Cách đây 8 năm, ông Ary Borges đã cứu được 2 con hổ từ một rạp xiếc và mang về nhà nuôi, rồi sau đó người yêu động vật này liên tục nhận những con hổ đang gặp nguy hiểm về nuôi trong căn nhà của mình ở Brazil.

Gia đình ông Ary cùng một chú hổ

Đến nay trong nhà của Ary đã có 7 con hổ to lớn sinh sống cùng với vợ chồng ông và 3 người con gái Nayara, Uyara và Deusanira của ông.

Ông Ary nói: “Tôi không bao giờ lo lắng về việc các con gái mình sống chung với những con hổ này. Bạn phải thể hiện cho chúng thấy sự tôn trọng và tình yêu thương, và bạn sẽ được chúng đối xử lại như vậy”.

Cho hổ ăn ngay trong nhà bếp

Các cô con gái của ông tự tay đút thịt vào miệng những con hổ to lớn này khi chúng quanh quẩn trong bếp suốt bữa ăn, còn đến ban đêm chúng đi tuần tra xung quanh ngôi nhà của họ.

Cô bé thích thú chơi đùa cùng con hổ

Thậm chí ông Ary còn cho đứa cháu ngoại mới 2 tuổi của mình cưỡi lên lưng những con hổ này để chơi đùa. Cô Uyara, mẹ của cô bé cho biết, cô tin rằng con gái mình sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm nào khi chơi đùa với những con hổ này. Cô nói: “Con tôi rất thích chơi cùng lũ hổ. Nó thấy ông ngoại tiếp xúc với những con hổ này và nó phát cuồng lên. Tuy nhiên tôi cũng sẽ không bao giờ cho nó chơi nếu tình hình không an toàn. Từ khi chúng ra đời, mỗi ngày tôi đều chăm sóc và cho chúng ăn, thế nên bản năng của chúng gần như ngủ yên”. Cô còn nói: “Chúng là một phần của gia đình tôi, tôi không tưởng tượng được cuộc sống sẽ như thế nào nếu thiếu chúng.”

Ông Ary trước nanh vuốt của một chú hổ

Cô con gái Nayara của ông còn thường xuyên đi bơi với chú hổ Tom nặng hơn 200kg để giúp chú hổ này giữ dáng vì Tom không chịu xuống hồ với bất kỳ ai ngoại trừ cô gái này.

Tuy nhiên không phải tất cả thành viên trong nhà Borges đều mê những chú hổ to lớn này. Anh Rafael, chồng của Uyara cho biết anh rất lo lắng khi con gái mình nô đùa với lũ hổ. Anh nói: “Tôi rất sợ, tôi cố gắng tránh tiếp xúc với lũ hổ càng ít càng tốt, và tôi muốn con gái mình cũng vậy.”

Con gái của ông Ary bơi lội cùng một chú hổ

Ông Ary đang phải đối mặt với nguy cơ chấm dứt việc nuôi hổ trong nhà khi các quan chức chính quyền cho biết ông không có giấy phép làm việc đó. Tuy nhiên, hiện ông đang hy vọng sẽ xây một công viên để những con thú cưng của ông có thể chạy nhảy tự do và ông có thể cho mọi người hiểu hơn về cuộc sống của loài hổ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng này.

Theo khampha