Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Bún thịt bò băm nóng hổi, thơm ngon, đặc biệt rất dễ ăn vào bữa sáng.
Nguyên liệu:
- 500gr bún
- 300gr thịt bò
- 2 quả cà chua, 1 quả dứa
- Nước dùng xương
- Hành hoa, mùi tàu, rau mùi, húng để ăn kèm, chanh, ớt
- Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Cách làm:
Thịt bò cắt lát mỏng rồi băm nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào chín.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ cắt lát mỏng. Hành hoa, mùi rửa sạch cắt khúc.
Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào sơ.
Đổ phần nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Xếp bún vào tô, thêm thịt bò băm lên trên cùng ít hành hoa rồi từ từ chan nước dùng ngập bún và dùng nóng. Khi ăn ăn kèm với rau thơm nhé.
Theo Hương Quý (Khám phá)