Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

'Buổi học của Thuý' thắng lớn tại cuộc thi quốc tế

Cập nhật ngày: 23/12/2010 - 10:02

Hồ Thị Hiếu Hiền và các bạn cùng tham gia vào bộ phim "Buổi học của Thuý"

Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa cho biết bộ phim “Buổi học của Thuý” do em Hồ Thị Hiếu Hiền, nữ sinh giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU quốc tế làm đạo diễn, đã đoạt giải đặc biệt tại cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á.

Thông tin trên được ban tổ chức cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á thông báo cho phòng GD&ĐT quận Hải Châu, Đà Nẵng trong buổi chiều ngày 22.12. 

Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á năm nay có 65 phim dự thi của học sinh đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Á. 20 phim đã được ban tổ chức trao giải. Trong đó có 7 giải khuyến khích, 4 giải ưu tú, 1 giải do Bộ trưởng Bộ Khoa học Nhật Bản trao tặng, 1 giải do Bộ trưởng Bộ Ngoại gia trao tặng và 5 giải đặc biệt do Ban tổ chức trao tặng...

Bộ phim “Buổi học của Thuý” do Hồ Thị Hiếu Hiền cùng 2 học sinh THCS Tây Sơn (Đà Nẵng) là Võ Hoàng Mỹ (lớp 9/4) và Kiều Thảo Nhi (8/9) thực hiện, đã đoạt giải đặc biệt của Ban tổ chức cuộc thi.

Trước đó, phim đã từng đoạt giải nhất cuộc thi “Làm phim quốc tế toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam- kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội” do Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam tổ chức.

Được biết, bộ phim “Buổi học của Thuý” có thời lượng 3 phút, lời thoại bằng tiếng Nhật, kể về một buổi học ở nhà của nhân vật Thuý nhưng luôn bị bố mẹ sai vặt và các em quậy phá không thể tập trung học được…

(Theo VTC)