BVĐK Tân Châu: Bộ mặt mới đang dần hoàn thiện

Cập nhật ngày: 31/10/2011 - 12:20

Bệnh viện Đa khoa Tân Châu được khởi công xây dựng từ ngày 24.11.2009.

Đến nay, công trình đã sừng sững mọc lên với dáng vẻ hiện đại, gồm một dãy 2 lầu, một dãy một lầu và một dãy trệt trên diện tích 21.036m2. Bệnh viện có cả thang máy để việc di chuyển được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Châu

Bác sĩ Đoàn Xuân Tứ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Châu đã hướng dẫn chúng tôi đi tham quan bệnh viện, đến tận các khoa, phòng mới. Việc bố trí các bộ phận, các trang thiết bị đều thể hiện sự quy nền nếp rõ rệt. Xây dựng đến đâu là ổn định nơi làm việc đến đó. Nơi nào cũng toát lên sự mới mẻ và sạch đẹp. Mỗi khoa đều có bố trí một tivi màn ảnh rộng để bệnh nhân xem.

Các công trình bên ngoài đang tiếp tục hình thành như: đường nội bộ, cây xanh, sân vườn, nhà xe, các cơ sở phục vụ sinh hoạt… Tập thể y, bác sĩ ở đây đang còn thiếu nhưng mọi người vẫn bảo đảm yêu cầu chuyên môn đòi hỏi. Trong 9 tháng năm 2011, bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hoạt động khám chữa bệnh, không để xảy ra các trường hợp vi phạm về quy chế làm việc và quy chế chuyên môn. Các loại máy móc được trang bị đầy đủ như máy siêu âm, nội soi, xét nghiệm, X quang di động… đáp ứng tốt yêu cầu điều trị của dân.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tân Châu đã hình thành được khoa Nhi, phòng đơn nguyên sơ sinh. Công việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho người dân cũng bảo đảm chất lượng. Bệnh viện còn tập trung xây dựng một khoa dinh dưỡng.

Theo kế hoạch đến quý 2 năm 2012, Bệnh viện Đa khoa Tân Châu sẽ được xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ với 150 giường.

PHAN KỶ SỬU