BAOTAYNINH.VN trên Google News

BXH FIFA tháng 12: Việt Nam và Thái Lan đồng loạt thăng tiến

Cập nhật ngày: 19/12/2014 - 12:00

Đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisuk tăng hai bậc trên bảng xếp hạng (hạng 142), đứng thứ tư Đông Nam Á, chỉ còn xếp dưới Myanmar đúng một bậc trên bảng xếp hạng. Nếu giành chức vô địch AFF Cup 2014, khả năng Thái Lan vượt qua Myanmar để chiếm vị trí thứ ba và áp sát Việt Nam là cực cao.

Về phần mình, tuyển Việt Nam cũng tăng một bậc trên bảng xếp hạng sau thành tích ấn tượng tại vòng bảng AFF Cup. Đoàn quân của huấn luyện viên Toshiya Miura hiện chỉ còn kém đội đứng đầu Đông Nam Á Philippines đúng 9 điểm và hoàn toàn có thể vượt qua đối thủ trong những tháng sắp tới.

Hai đội tuyển tụt hạng mạnh nhất Đông Nam Á là Philippines và Indonesia (cùng tụt hai bậc). Đấy là hệ quả tất yếu từ hai trận thua liên tiếp của Philippines trước Việt Nam với Thái Lan và việc Indonesia bị loại từ vòng bảng.

Ở nhóm đầu bảng xếp hạng FIFA, tháng Mười Hai ghi nhận rất ít sự biến động khi 23 vị trí dẫn đầu không có bất kỳ sự thay đổi nào. Đức, Argentina và Colombia vẫn chia sẻ ba vị trí trên cùng. Phải tới vị trí thứ 24 của Hy Lạp, bảng xếp hạng mới có sự thay đổi đầu tiên khi đội tuyển Nam Âu tiến thêm một bậc.

Trên bình diện thế giới, Rwanda là đội thăng hạng mạnh mẽ nhất với 22 bậc. Ở chiều ngược lại, tuyển Cuba giảm tới 34 bậc trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Đông Nam Á. (Ảnh: AFF Cup)
 
Nguồn Vietnam+