CA Bến Cầu: Khen thưởng đột xuất hai quần chúng tham gia bắt trộm

Cập nhật ngày: 26/12/2010 - 11:40

(BTNO)- UBND huyện Bến Cầu vừa có quyết định khen thưởng đột xuất cho hai anh Nguyễn Văn Trẻo (ấp Phước Đông, xã Long Phước) và Huỳnh Bé Mười (ấp Cao Su, xã Long Giang) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Hai người dân dũng cảm tham gia bắt trộm đã được UBND huyện Bến Cầu khen thưởng

Trước đó, vào ngày 5.12.2010, CA xã Long Giang được quần chúng báo tin: có hai thanh niên dáng vẻ khả nghi đang đi trên chiếc xe mô tô có đặc điểm giống với chiếc xe của một người dân ở huyện Châu Thành bị mất cách đây vài tháng; ngay lập tức CA xã Long Giang khẩn trương huy động lực lượng, chốt chặn các ngã đường đồng thời thông báo rộng rãi để người dân cùng hỗ trợ.

Đến khoảng 17 giờ, các chiến sĩ công an phát hiện hai thanh niên đang điều khiển chiếc xe mô tô hiệu Sirius biển số: 70P1 - 6528 chạy về hướng biên giới (xã Long Phước), liền ra hiệu dừng xe kiểm tra, nhưng hai tên này ngoan cố bỏ chạy. Ngay lúc đó, anh Trẻo và anh Mười liền dùng xe đuổi theo, kịp thời hỗ trợ lực lượng chức năng vây bắt gọn hai tên trộm.

Với thành tích trên, hai anh Nguyễn Văn Trẻo và Huỳnh Bé Mười đã được UBND huyện Bến Cầu tặng thưởng, đồng thời sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những tấm gương dũng cảm đến với bà con để mọi người cùng học tập và tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Minh Tiên