Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cá hấp thơm mềm, nóng hổi chan với nước mắm chanh pha gia vị vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 con cá khoảng 700gr
- 1/2 chén nước xương gà
- 2 nhánh ngò thái nhỏ; 1 muỗng canh ớt thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; cần tây bào sợi (nếu thích).
Thực hiện:
Bước 1: Nước xương gà, nước mắm, đường đem nấu sôi rồi đổ ra bát. Sau đó cho tỏi, ớt băm, nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua cay vừa miệng là được.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường lên mình cá.
Bước 3: Cho cá vào dĩa hấp 15-20 phút cho cá chín.
Cần tây cho ra dĩa, xếp cá hấp lên. Chan hết chén nước mắm chanh vào. Để thêm vài lát chanh là hoàn tất.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá/eva)