CA huyện Bến Cầu phản hồi thắc mắc của ông Nguyễn Văn Hiếu

Cập nhật ngày: 08/11/2010 - 11:14

Ông Nguyễn Văn Hiếu, ngụ số 13, khu phố 1, thị trấn Gò Dầu có đơn gửi Báo Tây Ninh với nội dung: Vợ chồng bà Trần Thị Tuyết Mai (ngụ ấp Voi, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu), ông Nguyễn Xuân Kiểm (ngụ ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hiếu cùng nhiều người dân khác. Cụ thể, vào năm 2009, vợ chồng bà Trần Thị Tuyết Mai có vay nợ và tham gia chơi hụi của những người làm chung trong Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu nhưng sau đó không trả. Hiện bà Mai còn nợ ông Hiếu và những người khác trên 2 tỷ đồng. Ông Hiếu và những người này đã nộp đơn đến Toà án nhân dân huyện Bến Cầu yêu cầu giải quyết vụ việc từ tháng 4.2010. Thế nhưng, sau đó, Toà án nhân dân huyện Bến Cầu có quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự, nội dung vụ kiện cần phải chờ cơ quan điều tra Công an huyện Bến Cầu kết luận vì hành vi của vợ chồng Mai- Kiểm có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng ông Hiếu chờ mãi vẫn chưa thấy cơ quan công an khởi tố vụ án. Là người dân bị vợ chồng bà Mai lừa gạt, chiếm đoạt tài sản, ông Hiếu rất mong cơ quan chức năng sớm đưa vụ việc ra giải quyết.

Về vụ việc này, Công an huyện Bến Cầu có công văn phản hồi với nội dung như sau: Qua nghiên cứu nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Hiếu, Công an huyện Bến Cầu nhận thấy đây là đề nghị giải quyết tranh chấp dân sự không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện.

Căn cứ nội dung đơn, theo quy định của Luật Khiếu nại, Tố cáo ngày 2.12.1998, các luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khiếu nại, Tố cáo ngày 15.6.2004 và ngày 29.12.2005 và Điều 6, Điều 7 Nghị định số 136/2006/NĐ-CP ngày 14.11.2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khiếu nại, Tố cáo và các luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Khiếu nại, Tố cáo, Công an huyện Bến Cầu đã chuyển đơn của ông Hiếu đến Toà án nhân dân huyện Bến Cầu để thụ lý theo thẩm quyền (phiếu chuyển đơn số 21/PC-CAH, ngày 21.6.2010) và đã có Công văn trả lời số 523/CAH-TH, ngày 24.6.2010 hướng dẫn ông Hiếu liên hệ Toà án nhân dân huyện để giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật. Hiện nay, vụ việc vẫn được Toà án nhân dân huyện thụ lý.

Vậy nay Báo Tây Ninh thông tin để ông Nguyễn Văn Hiếu được rõ.

PHÒNG CTBĐ