CA huyện Dương Minh Châu: Bắt quả tang cơ sở chế biến cà phê không giấy phép

Cập nhật ngày: 25/10/2012 - 04:57

(BTNO)- Qua các nguồn tin của quần chúng, vào lúc 15 giờ ngày 24.10.2012, tại nhà ông Nguyễn Văn Thưởng (tổ 14, ấp Bình Linh - gần khu công nghiệp Chà Là, huyện Dương Minh Châu), Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Dương Minh Châu bắt quả tang cơ sở chế biến cà phê không phép của ông Nguyễn Văn Thưởng.

Tang vật chế biến cà phê trái phép bị CA huyện tạm thu giữ

Tại hiện trường, đội đã lập biên bản tạm giữ 18kg cà phê đã trộn hương liệu, 37kg hạt cà phê, 66kg hạt đậu nành, 85kg bắp hạt, tất cả đều được rang sẵn, gần 10 loại bình, bịch, hộp chứa hoá chất hương liệu pha chế, trong đó có cả mỡ động vật; 1 sổ ghi chép công thức chế biến cà phê, 30kg cà phê thành phẩm bịch loại 500 gam mang nhãn hiệu Kiều Mỹ và các loại máy xay, máy ép nhãn hiệu, dụng cụ in ngày sản xuất, sử dụng và hơn 16kg gói nhãn hiệu cà phê cao cấp Buôn Mê Thuột hiệu Kiều Mỹ và thương hiệu coffee Người Việt các loại từ 100-500 gam. Tất cả đậu nành, bắp, cà phê hạt, thành phẩm và hóa chất hương liệu, dụng cụ chế biến của cơ sở đều không có giấy phép kinh doanh.

Theo ông Thưởng thì cơ sở đã hoạt động hơn 2 tháng qua, do được những người bạn chỉ dẫn cách làm. Còn nguyên liệu, hương liệu hóa chất là do một người (ông Thưởng không nhớ tên) ở An Giang cung cấp và gửi qua đường xe bus với số lượng không hạn chế. Riêng các loại nhãn mác là do một người bạn ở Ninh Sơn tự đặt in ấn, cơ sở chỉ tẩm hóa chất pha trộn hương liệu rồi xay, chế biến thành phẩm đi bỏ mối ở các tiệm cà phê.

Công an huyện Dương Minh Châu đang tạm giữ số tang vật nói trên và tiến hành điều tra làm rõ.

Hoa Hiệp