CA huyện Tân Biên phản hồi khiếu nại của ông Nguyễn Văn Dũng

Cập nhật ngày: 30/07/2011 - 10:20

Ông Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1973, ngụ ấp 3, xã Suối Dây, huyện Tân Châu có đơn gửi Báo Tây Ninh khiếu nại: ngày 9.4.2011 Công an huyện Tân Biên, đã đến nơi công ty ông (ông Dũng làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Hội chợ- Triển lãm- Quảng cáo- Thương mại Việt Nam) khi đang tổ chức biểu diễn tại sân vận động xã Thạnh Bình, Tân Biên, bắt người và thu giữ một số tài sản, mặc dù ông Dũng không biết đã phạm lỗi gì. Hơn nữa ông Trung, ông Phong là Công an huyện Tân Biên, đã có những lời nói đe doạ, vòi vĩnh đòi ông Dũng nạp card điện thoại…

Sau khi nhận đơn, Báo Tây Ninh đã chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Dũng đến Công an huyện Tân Biên. Vừa qua, Công an huyện Tân Biên có văn bản phản hồi thông báo kết quả giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Dũng với nội dung như sau:

Công an huyện đã thụ lý giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo theo đúng trình tự thủ tục Luật Khiếu nại Tố cáo. Cụ thể: ra Quyết định số 769/QĐGQKN-CAH ngày 9.6.2011 về việc giải quyết khiếu nại lần đầu. Nội dung quyết định là huỷ toàn bộ Quyết định số 47/QĐ-XPVPHC ngày 29.4.2011, lý do hành vi của ông Dũng có dấu hiệu tội đánh bạc quy định tại Điều 248 BLHS. Thối thu trả lại số tiền 5 triệu đồng mà ông Dũng đã nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước huyện Tân Biên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Sĩ, Trần Thị Phương, Trần Thị Yến, Nguyễn Văn Bé, Lý Kim Hồng và Nguyễn Văn Dũng về hành vi đánh bạc đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Biên phê chuẩn để tiếp tục điều tra, truy tố theo quy định của pháp luật. Riêng bị can Nguyễn Văn Dũng bỏ trốn, đến nay chưa bắt được.

Về giải quyết nội dung khiếu nại hành vi hành chính:

Khi bắt giữ các đối tượng đánh bạc trá hình tại gian hàng bắn phi tiêu, Công an huyện Tân Biên yêu cầu bà Phương mang tiền, điện thoại vì có liên quan đến vụ đánh bạc về Công an huyện. Bà Phương đã tự tay mở rương, lấy tiền và điện thoại di động ERG đem theo cùng về Công an huyện và cũng không bị còng tay. Việc tạm giữ 6 con gà tại gian hàng bắn phi tiêu là gà của ông Nguyễn Văn Sĩ, trong đó có 2 con gà ác có nguồn gốc nên Công an huyện trả lại cho ông Sĩ, còn 4 con gà ông Sĩ mua không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch nên giao cho Trạm thú y huyện tiêu huỷ, với sự chứng kiến của ông Sĩ và Công an huyện.

Về giải quyết nội dung tố cáo:

Nội dung tố cáo của ông Dũng không có cơ sở kết luận ông Phong dùng lời lẽ đe doạ, nhục mạ, xúc phạm danh dự. Còn việc tố cáo ông Trung, vòi vĩnh, xin card điện thoại, qua xác minh cũng không có cơ sở kết luận. Đó chỉ là lời nói một phía của ông Dũng, ngoài ra ông Dũng không cung cấp được chứng cứ nào khác. Việc tố cáo ông Trung trả thù, bắt công ty ông Dũng là sự suy đoán của ông Dũng. Công tác chỉ đạo bắt tụ điểm đánh bạc tại gian hàng phi tiêu của ông Dũng là do ông Trương Thanh Bình, Phó trưởng Công an huyện, ông Trung chỉ là một trong những người thi hành nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của ông Bình.

Vấn đề khiếu nại về việc bắt tạm giam vợ ông Dũng là bà Trần Thị Phương nhưng không biết bắt vì tội gì: Căn cứ Điều 329 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003, Công an huyện chuyển các đơn của ông Dũng đến VKSND huyện Tân Biên thụ lý theo thẩm quyền, vì quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can Trần Thị Phương tạm giam đều được sự phê chuẩn của VKSND huyện Tân Biên.

Vậy nay Báo Tây Ninh thông tin để ông Nguyễn Văn Dũng được rõ.

PHÒNG CTBĐ