Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

Cá kèo kho rau răm đậm chất Nam Bộ

Cập nhật ngày: 23/07/2016 - 06:17

Nguyên liệu:

- 500g cá kèo

- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 1/2 dầu mè, 1/2 muối, 1/2 tiêu, 1/2 màu dừa, 1 bó rau răm

- 100ml nước dừa hoặc nước sôi

- Ớt bột to ít cay

- Hành tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cá kèo cạo rửa sạch bằng giấm và muối.

Bước 2: Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu dừa, hành lá, rau răm cắt nhỏ, tiêu, ớt. Để 2 giờ cho cá thấm và cứng.

Bước 3: Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho cá sôi. Cho nước dừa vô, cá sôi lại thì vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ xuống, tiếp tục kho riu riu.

Bước 4: Cuối cùng cho nước mắm vào chờ cá chín thì nêm lại. Thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.

Múc cá kèo kho rau răm ra nồi đất và trang trí với vài ngọn rau răm tươi xanh, tiêu ớt lên cho đẹp. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Theo khampha/eva