Cả nước đã có 20 ca tử vong vì cúm

Cập nhật ngày: 03/10/2009 - 06:06

Bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 nằm điều trị ở hành lang Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hoá, tỉnh này đã có ca tử vong đầu tiên do mắc cúm A/H1N1. Bệnh nhân là nam giới, 63 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá.

Ngày 10.9, bệnh nhân có các triệu chứng sốt nhẹ, đi ngoài và bệnh nhân tự điều trị tại nhà nhưng không khỏi. Đến chiều 20.9, bệnh nhân vẫn còn sốt, gia đình đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trong tình trạng khó thở. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh để gửi đi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Trưa ngày 21.9, bệnh nhân tử vong. Đến ngày 30.9, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chính thức công bố bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1.

Như vậy, tính đến nay cả nước đã có 20 ca tử vong vì cúm A/H1N1. Tuy nhiên, Bộ Y tế chỉ mới chính thức xác nhận có 18 trường hợp.

Cũng trong ngày 3.10, Việt Nam đã phát hiện thêm 76 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng số trường hợp nhiễm cúm được ghi nhận lên 9.537 ca. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 8.331, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tại TP. HCM, trước viện Viện Pasteur ngưng làm xét nghiệm cúm, Sở Y tế thành phố đã giao việc xác định virus cúm cho các đơn vị: Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 (đối với trẻ từ 15 tuổi trở xuống), Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Nguyễn Tri Phương (đối với đối tượng từ 15 tuổi trở lên).

Đ.H.T (tổng hợp)