BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cá rô phi chiên chấm mắm gừng

Cập nhật ngày: 07/08/2014 - 06:06

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi to

- Dầu ăn

- Nước mắm ngon, đường, ớt, tỏi, tiêu, gừng

Thực hiện:

- Cá rô phi làm sạch, dùng dao sắc cắt thành từng đường chéo song song trên thân cá, chỉ cắt nhẹ, không cắt sâu sẽ làm thịt cá bị nát. Để cá trong rổ thưa mắt cho thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm sạch nước ở trên cá.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo đun nóng cùng chút muối tinh rồi cho cá vào chiên giòn lần lượt 2 mặt.

- Cá chín vớt ra giấy thấm dầu.

- Chuẩn bị nước mắm gừng để chấm cá: 1 nhánh gừng nướng sơ, đập dập, cạo hết phần đen cho vào hỗn hợp gồm 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm ngon, ½ thìa café đường. Cho hỗn hợp mắm vào lò vi sóng quay vài giây hoặc cho lên bếp đun cho hơi ấm. Lấy nước mắm gừng ra cho tỏi ớt băm nhỏ vào, tỏi ớt sẽ nổi lên trên mặt nước mắm nhìn rất đẹp. Thêm chút tiêu bột nữa là nước mắm gừng đã sẵn sàng

Cá rô phi chiên chấm mắm gừng là một món ăn phổ biến và có thể dễ dàng kết hợp với các món rau luộc, nước canh trong ngày hè, rất dễ làm mà lại ngon cơm. Cùng với những mẹo vặt sau đây là bạn có thể làm cho món ăn đơn giản này ngon hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công!

Mẹo chiên cá được giòn:

- Cá sau khi rửa sạch phải đảm bảo được ráo nước

- Đun nóng chảo rồi mới thêm dầu ăn vào, thêm chút muối cùng dầu ăn để cá chiên không bị bắn dầu, thịt cá chắc mà không bị nát.

- Có thể áo qua cá 1 lớp bột chiên giòn mỏng để giúp chiên cá không bị sát.

- Dầu ăn dùng để chiên cá không nên sử dụng nhiều lần nên chỉ thêm vào chảo lượng dầu vừa đủ để chiên cá. Nếu chiên nhiều hơn 1 con cá thì nên chiên từng con một; chiên cá vàng hẳn 1 mặt rồi mới lật lại chiên tiếp.

- Khi chiên cá có thể đậy hé vung để tránh dầu bắn ra ngoài, không được đậy kín vung sẽ khiếp hấp hơi nước.

- Khi cá chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu, cá sẽ không bị ngấy.

Theo xinhxinh


 
Liên kết hữu ích