Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới tốt nghiệp cấp 3

Cập nhật ngày: 29/05/2016 - 04:51

Bảy anh chị em chụp cùng một người bạn. Ảnh: Business Day Online

Theo KCCI-TV, Alexis, Bradon, Joel, Kelsey, Kenny, Natalie và Nathan McCaughey, những đứa trẻ trong ca sinh 7 đầu tiên thế giới, vừa tốt nghiệp trường trung học Carlisle, bang Pennsylvania, Mỹ chiều 22.5. 

7 đứa trẻ ngày nào nay sẽ đi theo những con đường của riêng mình sau khi tốt nghiệp, bao gồm thi vào quân đội, đi làm hay vào đại học. The Epoch Times đưa tin, hai trong số 7 anh chị em sẽ theo học trường Đại học Hannibal-LaGrange ở bang Missouri, nơi chúng được miễn giảm toàn bộ học phí.

Năm 1997, gia đình McCaughey trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì cả 7 đứa con của họ đều sống sót sau khi chào đời. 7 đứa trẻ được sinh ra 9 tuần trước dự kiến, mỗi bé nặng gần 1,4 kg. 

"Chắc chắn là ai trong số 7 anh chị em chúng tôi đều cảm thấy kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ việc bước ra khỏi vùng an toàn để gặp gỡ và giao lưu với những người mới là tốt cho tất cả mọi người", Kelsey nói với NBC News. 

Kenny và Alexis sẽ sống với bố mẹ ở Carlisle và theo học trường Cao đẳng cộng đồng khu vực Des Moines. Alexis muốn đi theo ngành giáo dục sớm cho trẻ trong khi Kenny sẽ nỗ lực để ra trường với tấm bằng chuyên về thương mại và xây dựng. 

"Tôi thực sự nghĩ sẽ tốt hơn cho tất cả chúng tôi khi được đi trên những con đường riêng", Kenny chia sẻ. "Tôi không lo lắng về việc không được gặp các anh chị em lắm, bởi chúng tôi đã ở bên nhau 18 năm rồi. Tôi, cũng như 6 người còn lại, đều đã sẵn sàng". 

7 anh chị em trong ca sinh 7 đầu tiên thế giới bên bố mẹ. Ảnh: The Register

Bradon sẽ vào quân đội Mỹ và đến Fort Benning, bang Georgia, để trải qua khoá huấn luyện cơ bản. 

Tờ The New York Times năm 1997 đưa tin bà Bobbi McCaughey quyết định uống một loại thuốc kích thích thụ thai sau khi vợ chồng bà nỗ lực có con nhưng không thành công. 

Ca mang thai và sinh 7 này gây chú ý khắp thế giới bởi nó vừa thể hiện sự kỳ diệu của khoa học vừa là ví dụ cho những hậu quả ngoài mong muốn của các phương pháp điều trị vô sinh. 

Theo ngoisao