CA Tây Ninh: Phá đường dây thầu đề quy mô lớn

Cập nhật ngày: 07/01/2012 - 12:34

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại địa điểm nhà của Phạm Thị Hoa và Dương Hoàng Nhựt (con bà Hoa) ngụ ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, Hoà Thành tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số đề, Ban giám đốc Công an Tây Ninh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh làm rõ.

Đỗ Thành Tài Nguyễn Thành Huy Phạm Thị Hoa

Ngày 29.12.2011, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc, Công an tỉnh huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động và lực lượng nghiệp vụ, đồng loạt ra quân xoá sổ đường dây hoạt động số đề trên địa bàn tỉnh. Đúng giờ G được xác định là 16 giờ 5 phút, lực lượng Công an đã bắt quả tang bà Phạm Thị Hoa (53 tuổi, ngụ Long Chí, Long Thành Trung, Hoà Thành) đang nhận và chuyển fax các bảng tổng hợp ghi số đề tại nhà của Phan Thị Kiều Trang (43 tuổi, ngụ Long Chí, Long Thành Trung, Hoà Thành). Sau đó bắt tiếp các đối tượng Dương Hoàng Nhựt (33 tuổi, ngụ gần nhà của Trang); Nguyễn Thị Thuỳ Liên (31 tuổi); Đỗ Thành Tài (32 tuổi); Trần Hoàng Duy (29 tuổi) cả 3 cùng ngụ xã Bàu Năng, DMC; Lê Thanh Hiếu (38 tuổi); Phan Văn Dũng (41 tuổi) cả hai cùng ngụ xã Long Thành Nam, Hoà Thành; Trần Thu Nguyệt (38 tuổi, ngụ xã Long Thành Trung, Hoà Thành); Đặng Thị Cẩm Bào (61 tuổi); Nguyễn Ngọc Trạng (61 tuổi); Nguyễn Thành Huy (33 tuổi) cả 3 cùng ngụ xã Hiệp Tân, Hoà Thành; Nguyễn Thị Thuý Vân (33 tuổi); Nguyễn Thị Bích Vân (46 tuổi) cùng ngụ thị trấn Hoà Thành. Tang vật thu giữ trên 150 phơi số đề, 4 máy fax, 12 xe mô tô, 2 xe ô tô, 3 CPU máy tính, 35 điện thoại, 2 máy tính xách tay và các nữ trang, giấy tờ vật dụng có liên quan. Chỉ tính riêng trong ngày bị bắt quả tang, số tiền giao dịch đánh bạc trong đường dây số đề này lên đến hơn 350 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: ban ngày các tay em của Phạm Thị Hoa tự tổ chức ghi số đề cho các con bạc tại nhà riêng của mình, đến 15 giờ chiều các tay em tập hợp thành các tờ phơi ghi đề giao lại cho Hoa bằng cách nhắn tin, điện thoại hay bằng máy fax. Sau khi có kết quả sổ xố của các tỉnh, Hoa phân công 2 người thân cận của Hoa đi gom tiền của các tay em rồi chung chi cho con bạc. Để nguỵ trang cho hoạt động vi phạm của mình Hoa thường xuyên thay đổi số điện thoại và địa điểm nhận phơi đề của các tay em để tránh né lực lượng chức năng. Mặc dù vậy Hoa và đồng bọn cũng không thoát khỏi sự truy xét nghiêm minh của pháp luật. Ngày 2.1.2012, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can với 14 đối tượng trên về hành vi tổ chức đánh bạc.

Theo Thượng tá Trần Văn Luận, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CATN thì việc triệt xoá đường dây thầu đề quy mô lớn đã thắng lợi trọn vẹn. Những tay thầu đề và các tay em là những đầu mối lớn, liên quan đến các đường dây này đều bị bắt. Cơ quan Công an sẽ tiếp tục tăng cường đấu tranh với các ổ nhóm hoạt động cờ bạc không để phát triển lây lan, ảnh hưởng đến TTXH và bảo đảm đời sống xã hội yên bình cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Thưởng nóng Ban chuyên án

Ghi nhận thành tích trên, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm tỉnh Tây Ninh tặng thưởng 10 triệu đồng và Công ty TNHH một thành viên Công ty xổ số kiến thiết Tây Ninh tặng thưởng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án và lực lượng tham gia phá án.

Tuyết Nhung