CA thị xã Hòa Thành: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay lãi nặng 

Cập nhật ngày: 22/02/2020 - 10:03

BTNO - Ngày 21.2, Công an thị xã Hòa Thành cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Công (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Ninh Bình, tạm trú tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 phút, ngày 16.2.2020 Công an thị xã Hòa Thành phối hợp Công an phường Hiệp Tân tuần tra trên tuyến Quốc lộ 22B, thuộc khu phố Hiệp Trường, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, phát hiện hai đối tượng có hành vi rải tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay trả góp. Lực lượng chức năng mời các đối tượng về trụ sở Công an làm việc. Tang vật thu giữ gồm 1 xe mô tô và 5.989 tờ rơi “Cho vay trả góp”.

Đối tượng Trần Văn Công.

Điều tra mở rộng vụ việc, kiểm tra nhà đối tượng Công thuê tại ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 29 triệu đồng, hai sổ thu tiền vay, 670 tờ rơi cho vay trả góp, 2 ĐTDĐ, 81 giấy tờ các loại như: Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, passport, giấy biên nhận... với nội dung cho vay tiền góp.

Qua điều tra, xác định đối tượng Trần Văn Công đã thực hiện hành vi cho người khác vay tiền trên địa bàn Hòa Thành, Châu Thành, Gò Dầu, Bến Cầu và thành phố Tây Ninh, cho khoảng hơn 80 người vay (người vay số tiền nhiều nhất là 170 triệu đồng, thấp nhất là 3 triệu đồng), với tổng số tiền cho vay lên tới trên 1,8 tỷ đồng, lãi suất vay từ 20% đến 30% trên một tháng. Thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng, gấp từ 12 đến 30 lần lãi suất cao nhất quy định cho vay trong giao dịch dân sự là 20% một năm.

Qua làm việc, đối tượng Công khai nhận đã thực hiện hoạt động cho vay từ tháng 7 năm 2019 đến nay, với lãi suất như trên, thu tiền qua việc đến tận nhà người vay hoặc hẹn người vay tại một địa điểm khác để thu tiền hàng ngày.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Hà Thủy - Tấn Lực