Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cá thu thịt chắc kho lên ăn rất đậm đà, thêm vài lát thơm chua chua ngọt ngọt nữa càng ngon.
Nguyên liệu:
- 300 g cá thu
- 1 trái thơm nhỏ
- Hành, ớt, gia vị.
Cách chế biến:
- Cá thu rửa sạch với nước muối, để ráo. Đem chiên vàng đều hai mặt. Ướp cá đã chiên với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một chút muối, 2 thìa nhỏ nước màu, hành tỏi ớt băm nhỏ trộn đều, để 30 phút cho thấm.
- Thơm gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng.
- Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tiếp thơm vào, nêm ít đường và muối, trộn đều, tắt bếp.
- Cho dầu vào nồi khác, dầu nóng cho cá thu đã ướp vào, đổ tiếp thơm và thêm nước lọc xâm xấp rồi kho với lửa nhỏ cho đến khi còn chút nước thì cho hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm.
Theo Ngoisao