Các bước cần kiểm tra khi mua một máy tính để bàn

Cập nhật ngày: 25/04/2012 - 04:45

Những bài kiểm tra nhanh chóng sản phẩm một cách đơn giản như dưới đây sẽ giúp bạn quyết định chính xác việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình.

Lưu ý: Các thông tin dưới đây chỉ được xem là cung cấp một phần thông tin mà từ đó bạn quyết định mua sản phẩm. Bạn sẽ nhận được những lựa chọn tốt nhất cho một số thiết bị mà trước đó đã xác định các tính năng có thể tìm kiếm.

Cũng nên nhớ rằng bạn cần thực hiện các bài kiểm tra từ cửa hàng này đến cửa hàng khác. Tùy thuộc vào các kết nối mà bạn có thể kiểm tra thêm những tính năng bổ sung này, hoặc thông qua các thiết bị phụ kiện mang theo bạn có thể kiểm tra khả năng làm việc của chúng trước khi quyết định mua máy về.

Với máy tất cả trong một

Hãy chắc chắn rằng màn hình cảm ứng có khả năng phản ứng tốt nhất yêu cầu của bạn. Bạn hãy điều hướng thông qua các tính năng khác nhau của hệ điều hành, thực hiện thao tác swipe thông qua một số hình ảnh mẫu (tìm thấy trong thư mục Pictures khi nhấn nút Start). Bạn cũng có thể mở trình duyệt và điều hướng một số trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra loa tích hợp bằng cách chơi một số tập tin âm thanh trong Windows, lắng nghe xem âm thanh có đạt yêu cầu của bạn hay không.

Âm thanh tiếng ồn

Để biết được máy ồn như thế nào bạn hãy đặt tai lên bên cạnh thùng máy và lắng nghe âm thanh bất thường có xuất hiện hay không. Nếu bạn có thể, hãy nghe quạt làm mát phía sau. Các cửa hàng có thể sẽ là nơi rất ồn ào do đó hãy tách biệt giữa tiếng ồn của máy với những tiếng ồn xung quanh.

Thời gian khởi động

Cách làm này thực hiện giống như với máy tính xách tay đã được giới thiệu trên bài viết

http://xahoithongtin.com.vn/20120409014156468p0c119/cac-buoc-can-kiem-tra-khi-mua-mot-may-tinh-xach-tay.htm

Khả năng chơi game

Nếu bạn muốn một máy tính mới để chơi game, hãy tiến hành kiểm tra các trang của AMD tại địa chỉ http://tinyurl.com/736u68m hoặc của Nvidia tại địa chỉ http://tinyurl.com/85vbbua để kiểm tra loại bỏ những GPU yếu, từ đó loại bỏ chúng khỏi danh sách những MTXT sử dụng GPU rời.

Hiệu suất thành phần

Windows 7 Home Premium có một công cụ giúp chẩn đoán hệ thống được gọi là Windows Experience Index, cung cấp điểm đánh giá về tỷ lệ CPU, ổ đĩa, bộ nhớ và hiệu suất card đồ họa, cùng với đó là cung cấp số điểm tổng thể của máy tính. Bạn có thể truy cập tính năng này từ Control Panel > chọn Performance Information and Tools.

Khả năng phát một tập tin media

Bạn có thể mở một trong các tập tin video có sẵn trong Windows 7 bằng cách nhấn vào nút Start và nhấp vào tên người dùng ở góc trên bên phải của trình đơn (có thể là tên của cửa hàng, thương hiệu của máy tính,…). Bây giờ hãy mở thư mục Videos, kích đúp vào một đoạn video và nhìn khả năng xử lý các điểm ảnh cũng như xử lý âm thanh tương ứng với video.

H.T (st)


Liên kết hữu ích