Các cơ sở y tế trên toàn tỉnh: Tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh để khoanh vùng, cách ly, điều trị

Cập nhật ngày: 31/07/2020 - 11:57

BTNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu ngành Y tế trên toàn tỉnh tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, giảm lây nhiễm.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và bệnh viện tư nhân tổ chức thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người đến khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với những người có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh Covid-19, tổ chức cách ly khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.

Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn qua số điện thoại đường dây nóng: 0947209050 để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Các cơ sở y tế hành nghề tư nhân tăng cường sàng lọc người có dấu hiệu cúm, triệu chứng ho, sốt bố trí khám khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý, ca bệnh.

Trường hợp nghi ngờ bệnh nhân nhiễm COVID-19 giới thiệu bệnh nhân đến phòng khám hô hấp của Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố hoặc bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự ý cho thuốc điều trị.

Thanh tra Sở tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của cơ quan chức năng liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.

Hy Uyên


Liên kết hữu ích