Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Các cụ bà Trung Quốc phơi mình trên đá nóng để... khỏe mạnh

Cập nhật ngày: 05/07/2016 - 05:20

Các cụ bà Trung Quốc phơi mình trên đá nóng để... khỏe mạnh - ảnh 1Câu chuyện này được lan truyền trên Facebook - Ảnh chụp màn hình Facebook

Ở thành phố này, hễ chỗ nào có những tảng đá lớn là dễ thấy ở đó có các cụ bà nằm phơi mình dưới nắng. Người ta tin rằng việc nằm trên tảng đá nóng dưới ánh mặt trời vào khoảng 3,4 giờ chiều có thể giúp họ duy trì sức khỏe tốt, CCTV News đưa tin.

Tuy nhiên, với cánh đàn ông lớn tuổi thì việc nằm trên hòn đá nóng quả là rất khó chịu, theo Nhật báo Thiểm Tây. Một phụ nữ cho biết trong khi cô và mẹ mình thoải mái nằm trên đá nóng thì chồng của cô lại thấy nó như cái lò thiêu.

Một cụ bà 70 tuổi chia sẻ với Nhật báo Thiểm Tây, rằng bà nằm trên tảng đá nóng lâu đến nổi bụng sôi lên. Và bà cho rằng cách thức điều trị này không có hiệu quả cho sức khỏe.
Một bác sĩ ở Tây An khẳng định liệu pháp trên không thật sự tạo ra bất kỳ cải thiện nào về sức khỏe cả.

Ông xác nhận y học Trung Quốc có những phương pháp điều trị bằng sức nóng giúp cải thiện sức khỏe nhưng các cách thức dân gian thì không đáng tin cậy. Việc nằm trên đá nóng dưới ánh mặt trời có thể gây bỏng da, sôi bụng và đột quỵ do nhiệt, bác sĩ trên khuyến cáo thêm.

"Mấy hòn đá này biết mát-xa à, kỳ lạ thật, cười đến chết mất thôi", một cư dân mạng bày tỏ trên Facebook. 

Cách đây không lâu, một người đàn ông 54 tuổi ở Cát Lâm (Trung Quốc) trở thành nhân vật cực hot khi có cách giảm cân lạ đời nhưng được cho vô cùng hiệu quả. Đó là đội khối bê tông nặng 40 kg trên đầu rồi đi lòng vòng mỗi ngày, theo SCMP.

Nguồn TNO (tổng hợp)