Các địa phương: Tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân Ngày TB-LS

Cập nhật ngày: 26/07/2011 - 11:25

(BTNO)- Trong những ngày qua, các địa phương trên toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7.

* Tân Châu: Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng 26.7, đoàn lãnh đạo huyện Tân Châu do Bí thư Huyện uỷ Phạm Hùng Thái dẫn đầu đã đến viếng, dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82).

Bí thư Huyện uỷ Tân Châu Phạm Hùng Thái trao tặng phần quà cho một gia đình chính sách ở xã Tân Hội

Tại đây, các đồng chí đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Sau đó các đại biểu đã cùng đến từng phần mộ thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Rời nghĩa trang, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn các xã Tân Hiệp, Tân Hội, Tân Hà, Tân Đông, Thạnh Đông và Tân Phú.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt đoàn, Bí thư Huyện uỷ Phạm Hùng Thái đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ và trân trọng trao tặng cho mỗi gia đình chính sách một phần quà (trị giá mỗi phần từ 2 - 5 triệu đồng), do Công ty TNHH MTV cao su Tân Biên tài trợ.

Công Điều

 

* Trảng Bàng: Chiều 26.7, đoàn lãnh đạo huyện do Phó bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Khải dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Ông Trần Văn Khải –Chủ tịch HĐND huyện và ông Trần Văn Minh –Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Ốm

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình: ông Nguyễn Văn Ốm (xã An Tịnh); ông Nguyễn Văn Bê (xã lộc Hưng); ông Nguyễn Minh Trắng (xã Gia Lộc); ông Hồng Chí Cao (xã Đôn Thuận). Tại mỗi gia đình, đoàn đã thăm hỏi sức khoẻ và trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng, được trích từ nguồn kinh phí ngân sách địa phương.

Tối cùng ngày, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bàng, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã tham dự lễ thắp nến tri ân do Huyện đoàn Trảng Bàng tổ chức, nhằm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh tuổi trẻ, ngã xuống cho độc lập, tự do của dân tộc hôm nay.

Trần Siêu

 

* Tân Biên: đồng chí Nguyễn Minh Tân, Bí thư Huyện uỷ Tân Biên cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã đến thăm và tặng quà các đối tượng chính sách trong huyện nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7.

Bí thư Huyện uỷ Tân Biên  Nguyễn Minh Tân Trao tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh cho đối tượng chính sách

Tại thị trấn Tân Biên, đoàn đến thăm và tặng quà cho ông Phạm Thanh Hữu, thương binh ¼; ông Đinh Văn Lâm, thương binh ¼; ông Phạm Văn Dư, thương binh 2/4; ông Hồ Văn Bồi, thương binh 1/4.

Tại xã Tân Bình, đoàn thăm và tặng quà cho ông Đặng Ngọc Khanh bệnh binh 2/4.

Đức Thịnh

 

* Châu Thành: Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sĩ, chiều 26.7.2011 Công an Tây Ninh phối hợp cùng UBND huyện Châu Thành tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Đến dự có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ bàn giao nhà cho bà Lâm Thị Trọng, vợ Anh hùng LLVTND Phạm Hồng Đào

Tại ấp Gò Nổi, xã Ninh Điền đoàn tiến hành bàn giao nhà cho bà Lâm Thị Trọng, sinh năm 1940 là vợ của Anh hùng LLVTND Phạm Hồng Đào, nguyên là cán bộ tiểu ban điệp báo Ban an ninh Tây Ninh. Căn nhà có tổng trị giá xây dựng 60 triệu đồng.

Tại ấp Phước Lộc, xã Phước Vinh đoàn bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Thiên, sinh năm 1939 là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Định đã hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam. Căn nhà được trao trị giá 30 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng 2 căn nhà trên do Công an Tây Ninh tài trợ.

Nhân dịp này, Công an Tây Ninh cũng đã gởi tặng mỗi gia đình 1 tủ thờ trị giá 6,5 triệu đồng; UBND huyện Châu Thành cùng Công an huyện và chính quyền địa phương cũng đã gởi tặng hai gia đình nhiều phần quà có giá trị khác.

Duy Thức – Duy Tân

 

* Huyện DMC: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện (NNCĐDC) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức đi thăm và tặng quà cho 7 NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Bà Bùi Thị Thanh Hằng - Chủ tịch Hội NNCD0DC/dioxin huyện DMC thăm và tặng quà cho nạn nhân Trương Thị Trà My ngụ xã Cầu Khởi

Đoàn đã đến thăm các nạn nhân: Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1979), Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 1997) cùng ngụ xã Chà Là; Hồ Thị Thu Trang (sinh năm 1988), Ngô Nhật Duy (sinh năm 2005) và Trương Thị Trà My cùng ngụ tại xã Cầu Khởi; Nguyễn Văn Ngân (sinh năm 1978), Đặng Thị Phương Nghi (sinh năm 2005) ngụ xã Truông Mít. Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, điều kiện kinh tế gia đình và trao tận tay mỗi nạn nhân một phần thuốc kèm số tiền mặt 300.000 đồng, đồng thời động viên gia đình và bản thân các nạn nhân cố gắng khắc phục mọi khó khăn để sống tốt.

Được biết trên địa bàn huyện Dương Minh Châu hiện có trên 200 NNCĐDC, hầu hết các gia đình nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn.

Hiền Âu